Xây dựng Nhà văn hóa Lao động Khu công nghệ cao TPHCM

(SGGP).- Ngày 23-8, tại Khu công nghệ cao TPHCM, Công đoàn các Khu chế xuất - Khu công nghiệp TPHCM đã khởi công xây dựng Nhà văn hóa Lao động Khu công nghệ cao TPHCM.

Công trình được xây dựng trên khu đất hơn 11.776m², trong đó tổng diện tích sàn xây dựng là 4.259m², với quy mô 1 trệt, 2 lầu và mật độ cây xanh 3.126m². Công trình có tổng mức đầu tư hơn 72,5 tỷ đồng, được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, sẽ là nơi lý tưởng để công nhân lao động tại Khu công nghệ cao TPHCM cũng như người dân trên địa bàn lân cận đến sinh hoạt. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành sau 12 tháng thi công.

Tính đến nay, LĐLĐ TP đã đầu tư xây dựng, đưa vào hoạt động 15 nhà văn hóa lao động tại các quận, huyện để góp phần đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, tinh thần của công nhân, người lao động. Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đề nghị khi nhà văn hóa đi vào hoạt động thì nơi đây phải là nhà văn hóa mở, phục vụ 24/24 giờ để công nhân lao động có nhu cầu vào sinh hoạt. Cần tránh tình trạng sau khi xây dựng xong thì đóng cửa hoặc cho thuê sai mục đích. Bên cạnh đó, đây cũng sẽ là nơi tổ chức các lễ cưới dành cho công nhân.


THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn