Xây dựng tăng xá chùa Khmer cổ Munir Ansay

(SGGP).- Sáng 25-7, tại chùa Munir Ansay (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), đại diện Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, Thành ủy, UBND thành phố Cần Thơ, Ban Trị sự Phật giáo, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước thành phố Cần Thơ, các vị đại đức, Ban quản trị các chùa và đông đảo tăng ni phật tử… đã đến dự lễ khởi công tăng xá của chùa.

Khu tăng xá được xây mới thêm 3 tầng trong khuôn viên hơn 1.500m² của chùa Munir Ansay, nhằm giải quyết thêm nơi sinh hoạt cho các tăng sinh và sinh viên học sinh trong khu vực ĐBSCL đến Cần Thơ học tập; phục vụ du khách, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Khmer.

Chùa Munir Ansay được xây dựng vào năm 1948, nằm ngay trên đại lộ Hòa Bình (trung tâm của quận Ninh Kiều) là địa điểm thường xuyên đón tiếp, chăm lo ăn ở cho các học sinh nghèo người Khmer nhiều năm nay; là một trong 12 ngôi chùa lớn của Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn thành phố Cần Thơ và cũng là địa chỉ du lịch được du khách đến thăm. Dự kiến tăng xá được xây dựng trong 3 năm, với tổng vốn hơn 8 tỷ đồng, bằng nguồn kinh phí xã hội hóa.


THỐNG NHẤT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn