Xây dựng trái phép trước ngày 1-5-2009: Phần lấn chiếm phải tháo dỡ

(SGGP).- Tại Hội nghị tập huấn Thông tư 24 hướng dẫn Nghị định 23 về xử phạt vi phạm trong xây dựng do Sở Xây dựng TPHCM tổ chức ngày 16-9, đa số các quận huyện đều đặt câu hỏi xung quanh việc giải quyết công trình vi phạm trật tự xây dựng đã được xử lý vi phạm trước ngày 1-5-2009 (ngày NĐ 23 có hiệu lực) nhưng chưa xử lý dứt điểm.

Một số ý kiến băn khoăn: có sự mâu thuẫn hay không khi Khoản 1 Điều 15 của Thông tư 24 quy định cho phép công trình sai phép về số tầng, diện tích xây dựng nếu không ảnh hưởng đến công trình lân cận thì được giữ nguyên. Trong khi đó Khoản 3 lại buộc kiên quyết tháo dỡ nếu lấn chiếm không gian, lấn chiếm đất đai, chỉ giới xây dựng, chỉ giới đường đỏ.

Sở Xây dựng trả lời dứt khoát: Các công trình XDTP lấn chiếm thì kiên quyết phá dỡ. Phó Giám đốc Sở Xây dựng Phan Đức Nhạn cho biết, trong thời gian một tuần, những thắc mắc liên quan đến Thông tư 24 tại hội nghị sở sẽ có văn bản trả lời và gửi cho tất cả các quận huyện tham khảo để xử lý. 

N.NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Chỉ còn vài tuần nữa là tết, vậy mà thị trường bia có vẻ im ắng. Các đại lý trữ hàng ít hơn hẳn so với tết năm ngoái. Sau một năm ảnh hưởng dịch và tác động của Nghị định 100, phải chăng tiêu thụ bia ở xứ mình đã sụt giảm lớn?

Giao thông - Đô thị

Thay gối cao su lệch khỏi vị trí của tuyến metro số 1

Chiều 23-1, Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, sau sự cố gối cao su dầm cầu cạn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên bất ngờ bị rơi khỏi đá kê gối, MAUR đã yêu cầu các nhà thầu, đơn vị liên quan rà soát toàn bộ thủ tục kiểm tra, lựa chọn nhà cung cấp, hồ sơ thí nghiệm đầu vào, tần suất thí nghiệm đối với vật liệu gối cao su. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC