Xây dựng trung tâm huấn luyện an toàn lao động

(SGGP).- Ngày 5-12, tại hội thảo về định hướng công tác thông tin và huấn luyện về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng Cục An toàn lao động (Bộ LĐTB-XH) cho biết, qua khảo sát tại 10 tỉnh cho thấy 62% người lao động và chủ sử dụng lao động chưa được huấn luyện về ATVSLĐ.

70% số người được khảo sát cho rằng, chương trình huấn luyện ATVSLĐ chỉ thiên về lý thuyết, thiếu thực tiễn, thực hành. Hiện nay, Cục An toàn lao động đang triển khai xây dựng Trung tâm Huấn luyện ATVSLĐ quốc gia có diện tích 2,3 ha với tổng mức đầu tư 150 tỷ đồng và đây sẽ trở thành nơi đào tạo nguồn nhân lực giảng viên, kiểm định viên cho cả nước.

H.Thu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn