Xe đẩy hàng rong chiếm đường

Nhiều người dân lưu thông trên đường Nguyễn Thái Học (phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TPHCM) hướng ra đại lộ Võ Văn Kiệt rất bức xúc vì những người bán hàng rong đậu xe đẩy chiếm lòng đường, gây kẹt xe ở ngay chân cầu Ông Lãnh.

Hàng ngày, vào tầm 16 giờ, khu vực này xuất hiện khoảng 5 xe đẩy bán trái cây dạo được người bán đặt nằm ngang dưới lòng đường, chiếm 1/3 diện tích mặt đường (ảnh). Vì là vào giờ tan tầm, lưu lượng xe trên đường này rất đông, nên thường xuyên xảy ra cảnh ùn tắc. Nhiều người đã nhắc nhở những người bán trái cây dạo đẩy xe lên vỉa hè hoặc xoay dọc xe hàng để lòng đường rộng hơn cho xe cộ qua lại dễ dàng, nhưng họ bỏ ngoài tai.

Thiết nghĩ, đang trong thời điểm lực lượng chức năng quận 1 nỗ lực chấn chỉnh trật tự lòng lề đường để lập lại mỹ quan đô thị, đảm bảo cho người và phương tiện lưu thông thuận lợi, vì vậy việc cố tình vi phạm của nhóm người này cần xử lý nghiêm.

PHƯƠNG UYÊN

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.