Xe ôtô bất ngờ lao vào người đi bộ ở Melbourne, Australia

SGGPO
14 người bị thương khi chiếc xe hơi vượt đèn đỏ lao vào những người đi bộ qua đường tại khu thương mại tấp nập người mua sắm Giáng sinh ở trung tâm TP Melbourne khoảng 4 giờ 45 phút chiều 21-12.

Hiện trường vụ lao xe nhìn từ trên cao. (Ảnh: news.com.au)

Hiện trường vụ lao xe nhìn từ trên cao. (Ảnh: news.com.au)

Hai nghi phạm bị bắt ngay sau vụ việc trên phố Flinders ở khu thương mại trung tâm Melbourne.
Cảnh sát trưởng bang Victoria Russell Barrett cho biết tại cuộc họp báo rằng, động cơ vụ việc chưa rõ nhưng "ở giai đoạn này chúng tôi tin rằng đó là một hành động có chủ ý".
Khi được hỏi cảnh sát có loại bỏ khủng bố là động cơ, Barrett chỉ nói: "Đang giai đoạn đầu cuộc điều tra và động cơ chưa được biết".
Barett cho biết, 14 người bị thương đã được đưa đến các bệnh viện, 2 người trong tình trạng nguy kịch, gồm một bé trai tuổi mẫu giáo bị thương ở đầu. Trước đó, truyền thông Australia cho biết 19 người bị thương.
Các nhân chứng mô tả cảnh khủng khiếp khi chiếc SUV vượt đèn đỏ trước ga xe lửa Flinders biểu tượng của Melbourne và tăng tốc lao vào những người đi bộ đang qua đường trước khi đâm vào rào cản giao thông gần ga.
Truyền hình ABC dẫn một nhân chứng tên David: "Tôi đang qua đường Flinders trên đường đến ga. Tôi nghe thấy máy xe rú lên phía sau và nghe một tiếng nổ". Ông nói khi quay lại nhìn thấy những người bị "húc văng lên không".
Các nhân chứng cho  biết, mọi người đã kéo 2 nghi phạm nam ra khỏi xe trước khi cảnh sát đến vài phút sau.
Cảnh sát đã được triển khai khắp khu vực phong tỏa hiện trường, Barrett nói.
Đây là lần thứ 2 trong năm nay Melbourne, thường xuyên được xếp hạng trong những thành phố dễ sống nhất thế giới, đã bị chấn động bởi một vụ tấn công bằng xe hơi.
Vào tháng 1, có 6 người chết và hơn 30 người bị thương khi một xe hơi lao vào lối đi bộ trên đường Bourke Street, gần nơi xảy ra vụ công công hôm nay. Lái xe là người có tiền sử sử dụng ma túy bất hợp pháp, bạo lực gia đình và các vấn đề sức khỏe tâm thần. Cảnh sát cho biết vụ việc không liên quan khủng bố.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.