Xe ôtô bất ngờ lao vào người đi bộ ở Melbourne, Australia

SGGPO
14 người bị thương khi chiếc xe hơi vượt đèn đỏ lao vào những người đi bộ qua đường tại khu thương mại tấp nập người mua sắm Giáng sinh ở trung tâm TP Melbourne khoảng 4 giờ 45 phút chiều 21-12.

Hiện trường vụ lao xe nhìn từ trên cao. (Ảnh: news.com.au)

Hiện trường vụ lao xe nhìn từ trên cao. (Ảnh: news.com.au)

Hai nghi phạm bị bắt ngay sau vụ việc trên phố Flinders ở khu thương mại trung tâm Melbourne.
Cảnh sát trưởng bang Victoria Russell Barrett cho biết tại cuộc họp báo rằng, động cơ vụ việc chưa rõ nhưng "ở giai đoạn này chúng tôi tin rằng đó là một hành động có chủ ý".
Khi được hỏi cảnh sát có loại bỏ khủng bố là động cơ, Barrett chỉ nói: "Đang giai đoạn đầu cuộc điều tra và động cơ chưa được biết".
Barett cho biết, 14 người bị thương đã được đưa đến các bệnh viện, 2 người trong tình trạng nguy kịch, gồm một bé trai tuổi mẫu giáo bị thương ở đầu. Trước đó, truyền thông Australia cho biết 19 người bị thương.
Các nhân chứng mô tả cảnh khủng khiếp khi chiếc SUV vượt đèn đỏ trước ga xe lửa Flinders biểu tượng của Melbourne và tăng tốc lao vào những người đi bộ đang qua đường trước khi đâm vào rào cản giao thông gần ga.
Truyền hình ABC dẫn một nhân chứng tên David: "Tôi đang qua đường Flinders trên đường đến ga. Tôi nghe thấy máy xe rú lên phía sau và nghe một tiếng nổ". Ông nói khi quay lại nhìn thấy những người bị "húc văng lên không".
Các nhân chứng cho  biết, mọi người đã kéo 2 nghi phạm nam ra khỏi xe trước khi cảnh sát đến vài phút sau.
Cảnh sát đã được triển khai khắp khu vực phong tỏa hiện trường, Barrett nói.
Đây là lần thứ 2 trong năm nay Melbourne, thường xuyên được xếp hạng trong những thành phố dễ sống nhất thế giới, đã bị chấn động bởi một vụ tấn công bằng xe hơi.
Vào tháng 1, có 6 người chết và hơn 30 người bị thương khi một xe hơi lao vào lối đi bộ trên đường Bourke Street, gần nơi xảy ra vụ công công hôm nay. Lái xe là người có tiền sử sử dụng ma túy bất hợp pháp, bạo lực gia đình và các vấn đề sức khỏe tâm thần. Cảnh sát cho biết vụ việc không liên quan khủng bố.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.