Xe quá tải “băm nát” đường dân sinh ở Quảng Ngãi

SGGP
Tuyến đường đá dăm cấp phối láng nhựa hơn 3km từ thị trấn Châu Ổ đến xã Bình Trung, huyện Bình Sơn đã bị xuống cấp nghiêm trọng sau 1 năm “chịu trận” xe tải chở vật liệu phục vụ đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Xe quá tải qua đường dân sinh

Xe quá tải qua đường dân sinh

Tại tuyến đường này, nhiều vị trí hằn vệt bánh xe kéo dài, nhiều đoạn đường bị lún tạo thành những ao nhỏ tích nước.
Quan sát trên đường chỉ khoảng 30 phút, có hàng chục chiếc xe tải chở vật liệu xây dựng đầy ắp cát, đất... chạy qua. Mặc dù nhiều xe có che đậy nhưng đất đá vẫn rơi vung vãi ra đường, nhất là các xe chở cát, bụi cát bay mù mịt phủ xám nhà dân hai bên đường.
Xe quá tải “băm nát” đường dân sinh ở Quảng Ngãi ảnh 1 Đường lầy lội dù trời nắng
Bà Nguyễn Thị Lan, xã Bình Trung nhà ngay mặt đường cho biết: “Mỗi ngày có hàng trăm chiếc xe chạy qua lại, nhiều đoạn đường không chịu được trọng tải xe đã bị sụt lún, tạo ổ gà, ổ voi. Mỗi buổi sáng, người dân phải tưới nước để giảm bụi nhưng ngày nào nắng gay gắt quá thì chỉ được vài phút. Còn khi có một cơn mưa nhỏ vào ban đêm thì con đường lầy sẽ lội trơn trợt”.
Xe quá tải “băm nát” đường dân sinh ở Quảng Ngãi ảnh 2 Xe máy nép vào bụi cây né xe tải
Các hộ gia đình dọc hai bên đường bị xe tải lấn sát mép nhà đã phải đem thùng bia, tấm chắn, thậm chí khiêng cả bàn cũ làm “chướng ngại vật”. Rất nhiều nhà dân dọc hai bên đường phải sống chung với cảnh bụi phủ trắng nhà. Khổ nhất là học sinh đi học về, đạp xe trên đường lầy lội, nhiều em bị trượt bánh xe, té ngã.
Xe quá tải “băm nát” đường dân sinh ở Quảng Ngãi ảnh 3 Dựng "chướng ngại vật" tránh xe tải vào sân nhà
Ông Trịnh Phú Định, Chủ tịch UBND xã Bình Trung, cho biết: “Hiện tại, do việc thi công đường cao tốc gói thầu A3 nên phương tiện xe vận chuyển vật liệu qua lại rất đông, huyện Bình Sơn đã cho các đơn vị này mượn đường dân sinh, trong đó đoạn qua xã Bình Trung dài hơn 1,5km để vận chuyển, khiến tuyến đường này bị hư hỏng nghiêm trọng”. 

Cũng theo ông Định, phía đơn vị nhà thầu đã ký cam kết hoàn thành việc khắc phục đường cho dân trong năm 2017. Hiện tại, vẫn sử dụng xe tưới nước để giảm bụi đường.

Tin, ảnh: NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ sức đi xa

- Một tập đoàn Nhật Bản đã đặt mục tiêu trong 4 năm nữa, sẽ mở thêm 20 trung tâm thương mại tại xứ mình. Chỉ riêng những trung tâm thương mại và cửa hàng chuyên doanh khai trương trong giai đoạn vừa qua, họ đã rót hơn 1 tỷ USD vào thị trường Việt. Các “tay chơi” ngoại khác thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: