Xin giúp 2 cụ già neo đơn bệnh tật

Cụ Võ Văn Bầu, SN 1931, cùng vợ là bà Lê Thị Luôn, SN 1936, quê Đồng Tháp (ảnh) lên TPHCM sinh sống đã từ lâu. Hiện tại, ông bà tạm trú tại số D2/21C khu phố 4, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TPHCM. Suốt 8 năm qua, cụ Bầu chạy xe ôm để nuôi vợ bị tai biến không đi lại được.

Trong một lần đậu xe chờ khách, cụ Bầu bị một người say rượu chạy xe đụng vào làm gãy xương đùi. Bà con đưa cụ đến bệnh viện, bác sĩ bảo cần mấy chục triệu đồng để làm nẹp vít cho dễ đi đứng. Không có tiền, cụ đành dùng nạng di chuyển.

Hiểu được hoàn cảnh hai cụ, chủ nhà không lấy tiền nhà nữa và còn bao luôn tiền điện nước hàng tháng. Bà con cùng xóm trọ san sẻ với hai cụ từng bữa cơm rau. Các con cụ phần ở xa, phần cũng nghèo nên không thể giúp được gì cho cha mẹ. Hai cụ rất mong nhận được sự giúp đỡ từ những tấm lòng hảo tâm để có tiền chữa trị bệnh và để sống qua ngày.

Mọi giúp đỡ xin gởi về: Ban Chương trình xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 399 Hồng Bàng, phường 14, quận 5; ĐT: (08) 22111263.


VŨ CHI

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện