Xin giúp chị Hằng chữa bệnh

Chị Lê Thị Hằng (ảnh), sinh năm 1973, hiện ngụ tại 109/1L Lạc Long Quân, phường 13, Q11, TPHCM, cho biết lúc 15 tuổi bàn tay phải của chị bỗng nổi lên mấy nốt u giống như thịt dư, được cha mẹ đưa đến bệnh viện khám và mổ cắt các khối u ấy.

Sau lần mổ về, chị thấy có nhiều cục u khác nổi lên ở cánh tay. Cha mẹ chị lại đưa đi mổ tiếp và sau đó các khối u lại tiếp tục mọc nhiều hơn.

Sau lần mổ thứ 3 thì khắp người chị các khối u đã mọc đầy và nổi lên trên mặt. Chị vô cùng đau khổ và quyết định không chữa trị nữa mà chấp nhận hình hài xấu xí như là một “hình phạt” của trời dành cho chị.

Sau khi cha mẹ qua đời, 7 anh chị em mỗi người một nơi tự lo kiếm sống, không ai ngó ngàng gì đến chị. Chị Hằng ở lại căn nhà của cha mẹ mở một quầy tạp hóa để kiếm đồng lời nuôi sống bản thân. Nhưng với hình hài xấu xí ấy, chỉ những người lớn tuổi thương tình mới mua hàng giúp chị. Vì vậy cuộc sống của chị hiện nay chủ yếu dựa vào số tiền ít ỏi của vợ chồng đứa cháu (con người chị thứ 4) khoảng 2 triệu đồng/tháng, mà phải lo cho đứa con đang học mẫu giáo và bà dì tật nguyền.

Chị Hằng luôn buồn tủi cho hình hài của mình nên chị thường đến các chùa làm công quả và nhờ vào các bữa cơm ở chùa để chia bớt gánh nặng cho đứa cháu. Với bệnh tật hiện nay, chị Hằng chỉ còn một tay sử dụng được, tay còn lại bị thịt phồng lên gần hết cả bàn tay nên không thể cầm gì được.

Chị Hằng đang rất cần những tấm lòng hảo tâm giúp chị có phương tiện trị chứng bệnh “nan y” này, để chị có thể tự lao động nuôi sống bản thân mình.

Đàm Vũ Tri

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện