Xin giúp cô gái trẻ bị bệnh hiểm nghèo

Em Nguyễn Thu Trang, sinh năm 1995, hiện sống tại thôn Tân Nẫm, xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đang mắc phải căn bệnh hiểm nghèo. Dù đã 17 tuổi nhưng Thu Trang chỉ như một bé gái lên 10, mọi sinh hoạt, đi lại phải nhờ cha cõng (ảnh).

Ông Nguyễn Hữu Bộ, cha em kể: Học hết cấp 2, do gia đình khó khăn nên Thu Trang không học tiếp cấp 3 mà phải thi vào trung cấp nghề. Đang học năm thứ nhất tại Trường Trung học Kinh tế tỉnh, Thu Trang đổ bệnh, thường xuyên nhức đầu, mỏi chân tay, đi lại khó khăn. Dần sau đó mắt mờ, không đọc được chữ, tay run không cầm được viết.

Từ đó, Thu Trang phải nghỉ học để chữa bệnh. Gia đình đã đưa em đến nhiều bệnh viện từ huyện đến tỉnh nhưng không chữa được. Nay hai chân em không đi lại được, mắt mờ, tai không nghe rõ, miệng nói ngọng. Thu Trang là con út trong gia đình có 4 anh em, thuộc diện hộ nghèo. Các anh chị đã có gia đình riêng nhưng cũng rất khó khăn nên không giúp được nhiều. Cha mẹ em hàng ngày thay nhau một người đi làm thuê, một người ở nhà chăm sóc em, thu nhập đắp đổi qua ngày, không đủ tiền trang trải thuốc men cho con gái.

Mới đây, gia đình gom góp được ít tiền đưa em ra Bệnh viện Việt Đức ở Hà Nội để khám. Các thầy thuốc chẩn đoán lâm sàng và cho biết, em bị bệnh u nang não, u dây trám 2 bên, u màng não hố sau trái, hệ thống não thất giãn. Để điều trị kết quả phải tốn kém nhiều tiền và kiên trì nhiều thời gian. Cha em buồn bã, lẳng lặng đưa con trở về nhà.

Hoàn cảnh em Thu Trang giờ rất đáng thương. Rất mong bạn đọc quan tâm giúp đỡ để em có điều kiện chữa bệnh, sớm trở lại cuộc sống bình thường như bao cô gái đang tuổi thanh xuân khác. Mọi giúp đỡ xin gởi về: Ban Chương trình xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 399 Hồng Bàng, phường 14, quận 5, TPHCM; ĐT: (08) 22111263.

ĐỒNG TÚ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Bùi Thị Lệ và các cháu

Gánh nặng người bà làm “mẹ trẻ”

Ở tuổi nghỉ hưu, bà Bùi Thị Lệ, 62 tuổi (trọ tại ấp Tam Đông, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TPHCM) vẫn cần mẫn làm lao công tại một bệnh viện gần nhà. Ngoài ra, ai thuê gì bà cũng làm để có thêm thu nhập nuôi các cháu nội, ngoại đang tuổi ăn, tuổi lớn. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện