Xin giúp em Hiền vượt qua khó khăn

Trên đường đi học về, em Trần Thị Hiền (ảnh), 12 tuổi, học sinh lớp 6 Trường THCS Hòa Bình, Đồng Nai, bị tai nạn giao thông làm mất da diện rộng ở bàn chân. Gia đình đã đưa em đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành chữa trị. Do vết thương ở gần mắt cá chân bị dập, dẫn đến hoại tử, bác sĩ phải cắt bỏ da và em phải bồi dưỡng để tạo các lớp mô mới, chuẩn bị ghép da. Sau khi làm các xét nghiệm, chị Phạm Thị Bích, mẹ em Hiền - gần như ngã quỵ khi nghe bác sĩ báo tin con mình bị bệnh tim, không thể ghép da được mà phải chuyển vào bệnh viện ở TPHCM chữa trị.

Cách đây mấy năm, chồng chị Bích cũng mất vì bệnh tim mà không có tiền chữa trị. Sau khi chồng mất, hai mẹ con thuê một phòng trọ 200.000 đồng/tháng ở gần trường để em Hiền tiện việc đi học và chị đi làm tạp vụ ở gần đó. Với đồng lương 1 triệu đồng/tháng của chị, chi tiêu tiết kiệm lắm cũng chỉ đủ ăn. Khi em Hiền bị tai nạn, chị Bích đã phải đi vay mượn khắp nơi để chữa trị cho con.

Theo bệnh án của Bệnh viện Đa khoa Long Thành, em Hiền bị vết thương phức tạp ở bàn chân trái, thiếu máu cục bộ cơ tim, bóng tim lớn nên đã chuyển em vào Bệnh viện Nhi đồng 1 chữa trị. Hiện nay em Hiền cần được bồi dưỡng để ghép da và điều trị bệnh tim. Chị Bích cũng bị viêm võng mạc hai mắt nhiều năm mà không có tiền chữa trị nên thị lực suy giảm. Em Hiền rất ham học, ngoan ngoãn, nhiều năm liền là học sinh khá của trường. Em ước mong được chữa lành bệnh để có thể tiếp tục việc học, sau này tìm việc làm giúp mẹ đỡ vất vả trong cuộc sống.

Mong các bạn đọc hảo tâm gần xa giúp em Hiền thực hiện ước mơ của mình. Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ với Báo SGGP: số 203 đường Phùng Hưng, phường 14, quận 5, TPHCM.

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện