Khoảng 1,2 triệu học sinh TPHCM bước vào năm học 2008 – 2009

Xóa bỏ tình trạng thầy đọc, trò chép

(SGGP). – Hôm nay 25-8, khoảng 1,2 triệu học sinh (HS) TPHCM chính thức bước vào chương trình của năm học 2008 – 2009, tuy 10 ngày nữa mới đến lễ khai trường truyền thống 5-9.

Học sinh trường THCS Kim Đồng , Q5 TP HCM trong giờ thực hành. Ảnh: Mai hải

Theo ông Huỳnh Công Minh, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, đây là năm học có tính chất quyết định kết quả thực hiện kế hoạch 5 năm 2006 – 2010 với các nhiệm vụ: xây dựng mô hình trường mầm non an toàn, bền vững; trường tiểu học hiện đại; trường THPT và THCN tiên tiến; củng cố, mở rộng giáo dục thường xuyên và đảm bảo chỗ học chất lượng cho HS. Trong năm học 2008 – 2009, ngành GD-ĐT sẽ hoàn thành phổ cập giáo dục bậc trung học, thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục HS phổ thông.

Để nâng cao chất lượng GD-ĐT, yêu cầu đặt ra cho giáo viên TPHCM là tiếp tục thực hiện đúng phân phối chương trình, bồi dưỡng tay nghề, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra và đánh giá chất lượng HS. Thầy cô khuyến khích HS tự học, vận dụng sáng tạo, xóa bỏ tình trạng thầy đọc, trò chép. Chăm lo giáo dục sức khỏe và thể chất cho HS cũng được ngành quan tâm với các chương trình cải thiện chiều cao, ngăn ngừa HS cận thị, nâng cao thể lực và ý thức bảo vệ sức khỏe cho HS.

Bên cạnh nguồn đầu tư của ngân sách để xây dựng mới, nâng cấp và mở rộng trường học, ngành còn đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục để phát triển mạng lưới trường lớp, cơ sở vật chất. Đến nay, TP đã đưa vào sử dụng 566 phòng học mới, đầu tư 20 tỷ đồng mua sách, đồ dùng dạy học phục vụ thay sách lớp 12. 70% trường THCS của TP được trang bị phòng máy tính, 100% trường THPT có phòng máy tính nối mạng Internet, 80% giáo viên có trình độ A tin học.

D.D.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PGS-TS Vũ Hải Quân được Thủ tướng quyết định làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

PGS-TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm PGS-TS Vũ Hải Quân, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực ĐH Quốc gia TPHCM giữ chức Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục