Xong phim

– Phấn khởi dần đi là vừa. Các nhà quản lý du lịch và nhà làm phim xứ mình vừa ngồi lại với nhau. Ý tưởng đưa ra là làm phim để quảng bá du lịch, đưa công nghiệp không khói xứ mình vươn xa. Hạ Long sẽ lên phim. Hình mẫu cho thành công là hòn đảo Jeju nổi tiếng của Hàn Quốc.

– Đảo đó xuất hiện trong nhiều phim của xứ củ sâm và phim nào cũng có tiếng. Nhờ vậy mà lượng khách du lịch tới đảo tăng vù vù, mang lại bộn bạc. Nhưng từ ý tưởng tới thực tế bao giờ cũng xa. Bao giờ mới có phim?

– Chắc còn lâu! Tuy vậy, cứ mừng đi, vì chính quyền địa phương cũng đã hứa sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà làm phim tung tẩy.

– Tin này vui đó. Bước bằng cả hai chân điện ảnh và du lịch, sẽ chắc. Chỉ có điều du khách tới xứ mình vẫn còn ớn về nạn đeo bám, nạn chặt chém, nạn thiếu nhà vệ sinh hoặc sản phẩm du lịch nghèo nàn. Phim hay mà thực tế dở, người ta càng dễ thất vọng.

– Đúng. Phải mau chóng cải thiện cung cách làm ăn, làm dịch vụ đúng kiểu phục vụ. Mà cái đó phải làm đều đều khắp nơi, chứ không chỉ là ở Hạ Long.

– Có thực mới vực được đạo. Phim là cái ngọn, dịch vụ tốt là cái gốc. Không chăm cho gốc tốt thì… xong phim!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dí hoài không kịp

- Mấy năm trước, xứ mình loay hoay tìm cách giải quyết chuyện thiếu điện, do nhu cầu tiêu thụ vượt hẳn so với nguồn cung. Rồi khi một loạt nhà máy điện mặt trời nối lưới, cộng với nhiều dự án điện mặt trời áp mái tăng vọt, công suất tổng nguồn cung tăng đột biến khiến Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia đau đầu. 

Giao thông - Đô thị

Ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại sân bay Phú Quốc

Từ ngày 20-1, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã triển khai các phương án hỗ trợ hành khách để tránh lỡ chuyến.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Sự kiện & Bình luận

Thích ứng với bối cảnh mới

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB-XH), do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên năm 2020, cả nước chỉ đưa khoảng 78.000 người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Tuy vậy, trong 5 năm gần đây, bình quân, mỗi năm số lượng người lao động Việt Nam xuất khẩu lao động vẫn ở mức cao: khoảng 100.000 - 120.000 người.