Xong phim

– Phấn khởi dần đi là vừa. Các nhà quản lý du lịch và nhà làm phim xứ mình vừa ngồi lại với nhau. Ý tưởng đưa ra là làm phim để quảng bá du lịch, đưa công nghiệp không khói xứ mình vươn xa. Hạ Long sẽ lên phim. Hình mẫu cho thành công là hòn đảo Jeju nổi tiếng của Hàn Quốc.

– Đảo đó xuất hiện trong nhiều phim của xứ củ sâm và phim nào cũng có tiếng. Nhờ vậy mà lượng khách du lịch tới đảo tăng vù vù, mang lại bộn bạc. Nhưng từ ý tưởng tới thực tế bao giờ cũng xa. Bao giờ mới có phim?

– Chắc còn lâu! Tuy vậy, cứ mừng đi, vì chính quyền địa phương cũng đã hứa sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà làm phim tung tẩy.

– Tin này vui đó. Bước bằng cả hai chân điện ảnh và du lịch, sẽ chắc. Chỉ có điều du khách tới xứ mình vẫn còn ớn về nạn đeo bám, nạn chặt chém, nạn thiếu nhà vệ sinh hoặc sản phẩm du lịch nghèo nàn. Phim hay mà thực tế dở, người ta càng dễ thất vọng.

– Đúng. Phải mau chóng cải thiện cung cách làm ăn, làm dịch vụ đúng kiểu phục vụ. Mà cái đó phải làm đều đều khắp nơi, chứ không chỉ là ở Hạ Long.

– Có thực mới vực được đạo. Phim là cái ngọn, dịch vụ tốt là cái gốc. Không chăm cho gốc tốt thì… xong phim!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giữ tín bền lâu

- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Sự kiện & Bình luận

Đừng để sai vẫn hoàn sai

Ứng xử của nghệ sĩ vẫn luôn là câu chuyện chưa có hồi kết. Vi phạm xong nhận lỗi rồi mọi thứ vẫn cứ lặp lại theo kiểu như chưa từng có chuyện gì xảy ra. 
" />