Xử lý sai phạm ở Công ty Nhị Hiệp - Thanh tra Chính phủ vào cuộc

Thời gian qua, Báo SGGP đã có loạt bài viết phản ánh về những sai phạm của Công ty Nhị Hiệp như 10 năm không thực hiện đền bù khi thu hồi đất; xây dựng trên 15.000m² nhà xưởng sai phép, không phép... Ngày 12-1-2010, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã có công văn (233/VPCP-KNTN) chỉ đạo xử lý nghiêm minh vấn đề này (Báo SGGP số ra ngày 20-1-2010). Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng, Thanh tra Chính phủ đã ban hành Quyết định số 69/QĐ-TTCP, lập Đoàn Thanh tra do ông Nguyễn Xuân Nam, Trưởng phòng Nghiệp vụ 2, Cục III làm trưởng đoàn.

Ngày 4-2-2010, Đoàn Thanh tra đã có buổi làm việc với người dân và ghi nhận nguyện vọng của ông Đỗ Văn Trắng “Nhà nước thu hồi đất thì phải đền bù cho người dân theo quy định, hoặc trả lại đất. Trường hợp dự án của Công ty Nhị Hiệp bị thu hồi thì Nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông”.

Trưởng đoàn Nguyễn Xuân Nam cho biết, sau khi làm việc với người dân, đoàn sẽ tiếp tục làm việc với Công ty Nhị Hiệp, UBND quận 9 và những cá nhân, đơn vị có liên quan để sớm làm rõ những sai phạm và xử lý nghiêm minh.

T.Yên

Thông tin liên quan

- Về những sai phạm ở Công ty Nhị Hiệp, Chính phủ chỉ đạo: Xử lý nghiêm minh

- Công ty Nhị Hiệp: Sai phạm cũ chưa sửa, lại tiếp tục vi phạm

- 20 quyết định xử phạt chỉ có hiệu lực… trên giấy!

- Sai phạm ở Công ty TNHH XD-GT Nhị Hiệp, Q.9: Liệu có bị “chìm xuồng”?

- Cưỡng chế tháo dỡ 2.000m² nhà xưởng xây dựng trái phép

- UBND quận 9 kiến nghị thanh tra dự án Công ty TNHH Nhị Hiệp

- Lấy đất mà chưa đền bù

t.yên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dân bầu trưởng khu phố

Dân bầu trưởng khu phố

Tổ chức hội nghị bầu cử trưởng khu phố đang được một số địa phương tại TPHCM triển khai. Đây là hình thức vừa dân chủ, vừa kiện toàn hoạt động của các ban điều hành khu phố cả về chất lượng và số lượng, đảm bảo đủ năng lực triển khai thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Bạn đọc viết

Thi công bừa bộn, làm ảnh hưởng người dân

Người dân gọi điện đến đường dây nóng Báo SGGP phản ánh, dự án nâng cấp một số tuyến hẻm trên đường Quang Trung, đường Thống Nhất (thuộc phường 11, quận Gò Vấp, TPHCM) thi công bừa bộn, kéo dài đã nhiều tháng nay, gây ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Khó giám sát học sinh sử dụng điện thoại trong trường

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, Thông tư 32 (ban hành Điều lệ trường THCS, THPT cho phép học sinh (HS) sử dụng điện thoại di động trong lớp phục vụ việc học tập nhưng phải được giáo viên đồng ý) sẽ thay thế Thông tư số 12 ban hành năm 2011.