Xử lý trách nhiệm Chủ tịch UBND phường vì chậm triển khai xét nghiệm sàng lọc Covid-19

SGGPO
Chủ tịch UBND phường Lạc Đạo, TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) bị yêu cầu kiểm điểm do công tác chỉ đạo tổ chức triển khai việc xét nghiệm sàng lọc Covid-19 không đảm bảo theo kế hoạch đề ra, gây nguy cơ bỏ sót F0 trong cộng đồng và lây lan dịch bệnh. 

Tin liên quan

Ngày 23-8, UBND TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) cho biết, ông Phan Nguyễn Hoàng Tân, Chủ tịch UBND TP Phan Thiết đã ký công văn yêu cầu UBND phường Lạc Đạo tổ chức kiểm điểm, đề xuất hình thức xử lý trách nhiệm cụ thể đối với Chủ tịch UBND phường trong công tác chỉ đạo tổ chức triển khai việc xét nghiệm sàng lọc Covid-19 không đảm bảo theo kế hoạch đề ra, gây nguy cơ bỏ sót F0 trong cộng đồng và lây lan dịch bệnh. 

Công văn nêu rõ, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP Phan Thiết đã ban hành kế hoạch về việc thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trên địa bàn với mục tiêu sớm bóc tách F0 kịp thời ra khỏi cộng đồng, khống chế, xử lý dứt điểm dịch bệnh.

Xử lý trách nhiệm Chủ tịch UBND phường vì chậm triển khai xét nghiệm sàng lọc Covid-19 ảnh 1 Tổ chức khai báo y tế, xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trong cộng đồng tại tỉnh Bình Thuận

Bên cạnh đó, UBND TP Phan Thiết cũng đã chỉ đạo các phường, xã có trách nhiệm vận động người dân đến xét nghiệm, không để bỏ sót đối tượng và Chủ tịch UBND phường, xã chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng bỏ sót đối tượng.

Tuy nhiên, qua theo dõi việc thực hiện xét nghiệm vào ngày 22-8 tại phường Lạc Đạo, tổng số đối tượng xét nghiệm của phường là 12.176 người, nhưng chỉ thực hiện được 1.770 người (đạt 9,6%), quá thấp so với kế hoạch.

Việc này làm ảnh hưởng đến tiến độ sàng lọc chung của toàn TP Phan Thiết, thể hiện sự thiếu trách nhiệm của Chủ tịch UBND phường Lạc Đạo, không thực hiện đúng, đủ theo tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, đồng thời gây nguy cơ bỏ sót ca bệnh trong cộng đồng. 

Cũng liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa qua, Chủ tịch UBND phường Phú Tài (TP Phan Thiết) và Giám đốc Trung tâm Y tế TP Phan Thiết đã bị Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu đình chỉ chức vụ vì lơ là trong công tác phòng chống dịch.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: