Xử phạt Cơ sở sản xuất nước đá Thanh Tuyền

Trên trang 4 Báo SGGP số ra ngày 25-5-2009 có bài viết “Chịu ô nhiễm khí thải đến bao giờ?”, phản ánh bức xúc của bà Đỗ Thị Việt Hương, ngụ ở nhà số 80 đường số 2 (KDC Bình Hưng Bình Chánh TPHCM), về việc cơ sở sản xuất nước đá Thanh Tuyền hoạt động gây tiếng ồn lớn làm rung chuyển nhà của bà.

Sau khi báo đăng, ngày 4-6-2009 Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Bình Chánh đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở kinh doanh này, vì đã gây tiếng ồn vượt tiêu chuẩn cho phép trong thời gian từ 6 giờ đến 22 giờ, vi phạm khoản 1, Điều 12, Nghị định 81/2006/NĐ-CB ngày 9-8-2006 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Quyết định này buộc cơ sở sản xuất nước đá Thanh Tuyền phải khắc phục hậu quả do hành vi vi phạm gây ra.

Tuấn Vũ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Phòng dịch cho tài xế xe ôm công nghệ

Sau ca dương tính lần 1 của một tài xế xe ôm công nghệ ở khu phố 7, phường Thạnh Xuân, quận 12, các tài xế xe ôm công nghệ rất lo lắng.