Xử phạt thanh niên giả mạo Facebook công an đăng tin sai sự thật

SGGPO

Ngày 12-2, Công an huyện Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam) thông tin vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với 1 cá nhân về hành vi giả mạo Facebook công an đăng thông tin sai sự thật.

Theo điều tra, tháng 3-2020, V.T.T. (24 tuổi, trú xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh) lập trang Fanpage “Công an Phú Ninh” để hoạt động. Phần lớn các thông tin đăng tải lên trang này được lấy từ các nguồn chính thống.

Xử phạt thanh niên giả mạo Facebook Công an đăng tin sai sự thật ảnh 1 Cơ quan Công an làm việc với thanh niên vi phạm. Ảnh: CACC
Tuy nhiên, đến ngày 22-10-2021, T. đã sử dụng trang Fanpage này để đăng tải thông tin sai sự thật có tiêu đề “Chính quyền địa phương bao che, làm ngơ tụi dân Bắc lộng hành cưa gỗ trên địa bàn” với nội dung về chính quyền xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh bao che cho các đối tượng phá rừng Ma Phan.

Ngay khi có thông tin trên, lực lượng công an đã vào cuộc điều tra và xác định thông tin trên là không đúng sự thật, gây dư luận tiêu cực, ảnh hưởng đến uy tín của chính quyền địa phương. Trang Fanpage “Công an Phú Ninh” là trang giả mạo, không phải do Công an huyện Phú Ninh thiết lập, quản lý.

Lực lượng Công an huyện Phú Ninh đã phối hợp với các đơn vị thuộc Công an tỉnh Quảng Nam điều tra và xác định cá nhân lập trang Facebook giả mạo là V.T.T., tuy nhiên đối tượng không có mặt tại địa phương mà tạm trú tại TPHCM, không có địa chỉ cụ thể.

Ngày 10-2-2022, xác định T. đã về địa phương, Công an huyện Phú Ninh đã mời đối tượng làm việc và đối tượng đã khai nhận hành vi vi phạm.

Mục đích của T. là sử dụng Facebook “Công an Phú Ninh” để câu like, khi đủ “like”, “view”, đạt “tick xanh” sẽ sửa tên để quảng cáo lấy tiền.

Công an huyện Phú Ninh đã xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với V.T.T. về hành vi "giả mạo cơ quan, tổ chức để phát tán thông tin sai sự thật, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của chính quyền xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam”.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />