Xử phạt và buộc cách ly tập trung nhiều tài xế khai báo gian dối khi đến Thừa Thiên - Huế

Chiều 23-7, Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) cho biết, vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với tài xế N.H.L (trú Nam Định) vì hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Xử phạt và buộc cách ly tập trung nhiều tài xế không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch
Xử phạt và buộc cách ly tập trung nhiều tài xế không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch

Thông tin ban đầu, tài xế N.H.L. điều khiển xe tải mang BKS 18H-000.40 chở hàng từ các tỉnh phía Bắc đi TPHCM. Khi vào địa bàn Thừa Thiên - Huế, tài xế L. khai báo y tế tại chốt kiểm soát y tế số 3 trên Quốc lộ 1A đoạn thuộc thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền và được cấp phiếu màu vàng đối với xe khách, chở hàng (phù hiệu vàng cho phép đi qua Thừa Thiên - Huế, nhưng không được dừng đỗ đón trả khách, giao nhận hàng). Tuy nhiên, khi đến khu vực thuộc thôn Thuận Hóa, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc thì tài xế L. đã cho xe dừng lại để giao hàng và tiếp xúc với người dân địa phương.

Trước đó, UBND huyện Phú Lộc đã ban hành quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với tài xế N.V.D. và tài xế V.V.B. (đều trú tại Đà Nẵng) vì hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch.

Cùng ngày, ông Nguyễn Đình Bách, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, địa phương này vừa áp dụng biện pháp cách ly tập trung phòng, chống dịch đối với Đ.N.H. (ngụ tại Ninh Bình); H.V.L. (ngụ Yên Bái); đồng thời buộc cách ly tại nhà đối với N.D.C. (ngụ Phú Yên).

Ngoài ra, Công an xã Phong Sơn, huyện Phong Điền đã củng cố hồ sơ, gửi Phòng Tư pháp huyện Phong Điền thẩm định để đề nghị UBND huyện xử phạt theo quy định phòng, chống dịch đối với các trường hợp nói trên vì đã vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

An ninh - trật tự

Vụ án

Truy tố cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn

Ngày 18-1, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Quang Tuấn (cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội) và 11 người khác cùng về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", theo khoản 3, Điều 222 Bộ Luật Hình sự 2015.