Xuất hiện nhiều loại vàng nữ trang kém chất lượng

(SGGP).- Chiều 30-3, giá vàng miếng SJC chốt ở mức 36,55 triệu đồng/lượng (mua vào), 36,62 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 110.000 đồng/lượng. Theo giới kinh doanh vàng, từ đầu tháng 3 đến nay sức mua vàng miếng chậm, thay vào đó nhu cầu sử dụng vàng nữ trang như nhẫn trơn, vòng trơn, kiềng trơn có xu hướng tăng.

Chính vì thế, thay vì lấy vàng miếng loại 5 phân, 1 chỉ, 2 chỉ của các công ty SJC, SBJ và PNJ-DAB bán lại người tiêu dùng như trước đây, nhiều cửa hàng kim hoàn đã tự chế tác các loại nhẫn trơn mang chính thương hiệu của mình để cung cấp cho thị trường. Trước tình trạng này, nhiều doanh nghiệp vàng quy mô lớn tỏ ra rất lo ngại về tình trạng “vàng thau lẫn lộn”, chất lượng kém trên thị trường vàng.

Ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng kinh doanh vàng miếng Công ty SJC cho rằng, nếu tình trạng này gia tăng sẽ là cơ hội để các tiệm vàng tự đưa ra thương hiệu với cách kiểm định riêng, dẫn đến chất lượng vàng nhẫn không đồng nhất, người mua vàng sẽ bị thiệt khi phải trả tiền cho loại vàng 24K, mà thực chất hàm lượng vàng có thể chỉ ở mức 19K-22K. Người tiêu dùng mua phải những sản phẩm trên khi cần sẽ rất khó bán.

Lê Na

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank 3 năm liên tiếp là Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam

Xác định hoạt động giao thương, đầu tư quốc tế là cơ hội vàng để phát triển hoạt động kinh doanh ngoại hối (KDNH), trong những năm gần đây, dịch vụ ngoại hối của VietinBank đã có sự phát triển rất mạnh mẽ với năng lực và chất lượng dịch vụ vượt trội, hàng đầu Việt Nam. Ghi nhận bước phát triển đó, VietinBank tự hào 3 năm liên tiếp nhận giải thưởng Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam do tạp chí uy tín thế giới Global Finance công bố. 

Nông nghiệp

Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2020

Ban tổ chức tiếp nhận sản phẩm tham dự từ ngày 25 đến 30-10; thời gian chấm thi từ 1 đến 5-11. Các sản phẩm có ý tưởng mới, không sao chép; có tính thẩm mỹ cao, có công dụng rõ ràng thuận tiện cho người sử dụng; thân thiện với môi trường... Dự kiến, hội thi sẽ diễn ra định kỳ hàng năm.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế