Xuất hiện thêm nhiều chủng loại ma túy tổng hợp

(SGGP). Ngày 9-12, đoàn công tác của Ủy ban Quốc gia phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm, HIV/AIDS do Thứ trưởng Bộ TT-TT Đỗ Quý Doãn dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác phòng chống HIV/AIDS và tệ nạn ma túy, mại dâm trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Út, Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban chỉ đạo Phòng chống HIV/AIDS và tệ nạn ma túy, mại dâm Đà Nẵng cho hay, hiện trên địa bàn TP Đà Nẵng có 1.546 người nghiện ma túy, tăng 33,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong năm 2011, các lực lượng chức năng đã bắt giữ 65 vụ (tăng 47,7%) và 69 đối tượng (tăng 55,4%) phạm tội về ma túy. Đáng chú ý, cùng với sự gia tăng lượng ma túy tổng hợp được phát hiện, thu giữ,  cũng xuất hiện ngày càng nhiều chủng loại ma túy mới đang phổ biến trong khu vực cũng như trên thế giới có chứa các chất MDMA, MA, Ketamine, 2C-B, TFMPP…

Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn cho rằng, với một TP dân cư không quá đông, địa bàn tương đối rộng nên tỷ lệ tăng ma túy, mại dâm ở Đà Nẵng như vừa qua là cao. Đà Nẵng nên tổng kết chương trình “5 không” (trong đó có mục tiêu “không có người nghiện ma túy trong cộng đồng”) để từ đó làm điển hình cho các tỉnh thành khác học tập.

Ng.Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: