Yêu cầu Mexico điều tra toàn diện vụ 43 học sinh mất tích

(SGGPO).- Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS) và Chính phủ Mỹ ngày 7-10 đã yêu cầu Mexico tiến hành một cuộc điều tra toàn diện và minh bạch vụ 43 học sinh Trường Sư phạm Ayotzinapa của Mexico bị mất tích từ hôm 26-9 tại thành phố Iguala thuộc bang Guerrero, miền Nam Mexico.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki cho biết chính phủ Mỹ “bị sốc” khi lực lượng liên bang phát hiện ra 28 thi thể tại 5 hố chôn tập thể và rất có thể những nạn nhân này là số học sinh đang nằm trong danh sách bị mất tích. Hiện các nhà chuyên môn đang tiến hành làm xét nghiệm ADN và phải sau vài tuần mới có kết quả cụ thể.

Theo điều tra ban đầu, nhóm tội phạm Guerreros Unidos đã bắt tay với lực lượng cảnh sát thoái hóa ở địa phương và nổ súng trấn áp số học sinh Trường Sư phạm Ayotzinapa tại Iguala. Hiện quân đội, cảnh sát liên bang và Viện công tố đã kiểm soát khu vực Iguala, tiến hành công tác điều tra nguyên nhân vụ việc và tìm kiếm số học sinh mất tích.

Chính phủ Mexico treo giải thưởng 1 triệu USD cho thông tin tìm ra thủ phạm

          Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.