Yêu thích xứ mình

- Mấy ngày lễ, dân tình đổ đi chơi nhiều điểm du lịch trong nước sau những tuần nghiêm ngặt thực hiện cách ly xã hội. Có cái đáng mừng là rất ít chuyện than phiền của du khách về nạn chặt chém, tăng giá vô lý khi ăn uống, sử dụng dịch vụ. 

- Cũng phải thôi. Du lịch là ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất do dịch bệnh, giờ có khách là sướng rơn. Phục vụ khách cho đàng hoàng rồi mới kiếm được phần, chớ chảnh chọe là tiêu. Ngày lễ, du khách sẽ chấp nhận giá cả phải tăng so với ngày thường, nhưng tăng bậy là sẽ bị tẩy chay.
- Các đường bay du lịch quốc tế lúc này vẫn đóng, nên du lịch tuyến ngắn trong nước được hưởng lợi. Tuy vậy, nhiều khách cho biết điểm tuyến hầu như không thay đổi so với trước. Rồi các dịch vụ cũng không mới, mà vẫn “lối cũ ta về”.
- Trong ngắn hạn thì nên thông cảm, vì những doanh nghiệp kinh doanh lữ hành cần thêm thời gian và chi phí để làm mới dịch vụ. Họ vẫn dè dặt về lượng khách sẽ đón, rồi rủi ro nếu dịch tái phát sinh. Khách đông dần lên khi nhịp sống hoàn toàn trở lại bình thường, sẽ có nguồn thu mạnh để du lịch hấp dẫn hơn.
- Đi chơi là nhu cầu quan trọng. Mùa hè đang tới, là cơ hội để du lịch nội địa hồi phục. Du khách mong gặp được những món ăn ngon, điểm đến đáng hài lòng để được đi chơi mà lại thêm yêu thích xứ mình.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắt được lòng tong

- Thủ tướng đồng ý về mặt chủ trương giảm 50% phí trước bạ đối với xe ô tô nội, còn thẩm quyền quyết định chuyện này thuộc về Quốc hội. Tức là tới giờ thì việc giảm phí trước bạ vẫn còn phải chờ, nhưng thị trường đã xuất hiện nhiều đồn đoán: thế nào giá bán xe hơi ở các đại lý cũng… tăng!

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận