Yêu thích xứ mình

- Mấy ngày lễ, dân tình đổ đi chơi nhiều điểm du lịch trong nước sau những tuần nghiêm ngặt thực hiện cách ly xã hội. Có cái đáng mừng là rất ít chuyện than phiền của du khách về nạn chặt chém, tăng giá vô lý khi ăn uống, sử dụng dịch vụ. 

- Cũng phải thôi. Du lịch là ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất do dịch bệnh, giờ có khách là sướng rơn. Phục vụ khách cho đàng hoàng rồi mới kiếm được phần, chớ chảnh chọe là tiêu. Ngày lễ, du khách sẽ chấp nhận giá cả phải tăng so với ngày thường, nhưng tăng bậy là sẽ bị tẩy chay.
- Các đường bay du lịch quốc tế lúc này vẫn đóng, nên du lịch tuyến ngắn trong nước được hưởng lợi. Tuy vậy, nhiều khách cho biết điểm tuyến hầu như không thay đổi so với trước. Rồi các dịch vụ cũng không mới, mà vẫn “lối cũ ta về”.
- Trong ngắn hạn thì nên thông cảm, vì những doanh nghiệp kinh doanh lữ hành cần thêm thời gian và chi phí để làm mới dịch vụ. Họ vẫn dè dặt về lượng khách sẽ đón, rồi rủi ro nếu dịch tái phát sinh. Khách đông dần lên khi nhịp sống hoàn toàn trở lại bình thường, sẽ có nguồn thu mạnh để du lịch hấp dẫn hơn.
- Đi chơi là nhu cầu quan trọng. Mùa hè đang tới, là cơ hội để du lịch nội địa hồi phục. Du khách mong gặp được những món ăn ngon, điểm đến đáng hài lòng để được đi chơi mà lại thêm yêu thích xứ mình.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đúng là đủ

- Nhiều địa phương trên toàn quốc đang ra tay xử lý mạnh đối với xe quá khổ, quá tải. Chuyện này đương nhiên được dư luận ủng hộ, còn giới chủ xe và tài xế bị phạt thì không ưa. Nhưng dòm thực tế, hình như năm nào cũng có chuyện “siết”, rồi sau đó tình trạng vi phạm quá tải lại như cũ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Xây dựng đội ngũ cán bộ không tham nhũng, tiêu cực

Xây dựng được đội ngũ cán bộ các cấp có đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ trong tình hình mới; đủ sức và dũng cảm đấu tranh với tham nhũng, tiêu cực là yêu cầu không chỉ cấp bách mà còn mang tính chiến lược đối với công cuộc “giặc nội xâm” hiện nay. 
" />