Chị Lora Kabir, 55 tuổi, người gốc Nga và hơn 50 tình nguyện viên khác đã bắt đầu đi bộ quãng đường dài 225 km để tuyên truyền và cổ động người dân nâng cao nhận thức về bệnh bại liệt của trẻ em tại Nigeria.
Chuyến đi bắt đầu tại Kano, thành phố đông dân nhất quốc gia này, và dự kiến kết thúc tại thành phố Kaduna. Trong chuyến đi, những tình nguyện viên từ thiện đã thu hút sự chú ý của những người dân vì những áp phích kêu gọi mọi người quan tâm đến trẻ em qua việc tiêm phòng đúng thời gian, đúng liều lượng.
Chị Kabir cho biết, chuyến đi sẽ kéo dài 1 tuần vì chị và các thành viên trong đoàn sẽ đến những khu dân cư nghèo để tuyên truyền nhận thức cho các gia đình có con nhỏ cách phòng và tránh bệnh bại liệt. Chị Lora cũng đã xây dựng nguồn quỹ từ thiện lên đến 78.000 USD để giúp đỡ những trẻ em bị mắc chứng bại liệt đến trường và có cơ hội chăm sóc sức khỏe.
N.P. (Theo All Africa, AFP)