Trăm hoa khoe sắc tại chợ hoa tết Quảng Ngãi

SGGPO

Những ngày giáp Tết, trên các tuyến phố ở Quảng Ngãi, các loài hoa theo chân nhà vườn, người buôn khắp nơi về tụ hội. Theo nhiều người buôn hoa, năm nay một số hoa tăng giá nhẹ và thêm nhiều hoa mới.

Ngoài mai, quất, hoa cúc, hoa lan… là những loại thường được các nhà vườn bán mỗi dịp tết, năm nay có thêm một số loại hoa mới như hoa thược dược, hướng dương, hoa Trạng nguyên lá đỏ, hoa, cẩm chướng, đỗ quyên… Bên cạnh đó, các loại đu đủ cảnh, dừa cảnh cũng thêm vào chợ hoa tết phục vụ người mua.

Chợ hoa tết ở Quảng Ngãi ảnh 1 Nhiều chậu hoa mai khoe sắc sớm. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Chợ hoa tết ở Quảng Ngãi ảnh 2 Một cây mai đã nở hoa được trưng bán tại chợ hoa xuân. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Ông Nguyễn Hiệu, phường Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi, cho biết: “Hoa mai năm nay tăng nhẹ so với năm ngoái, do ảnh hưởng thời tiết, hoa mai nở sớm. Giá hoa mai bonsai từ 500.000 đồng/ chậu, các chậu mai tầm trung giá 1,5-3 triệu/chậu”.

 
Chợ hoa tết ở Quảng Ngãi ảnh 3 "Rừng hoa" đa dạng màu sắc, chủng loại. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Chợ hoa tết ở Quảng Ngãi ảnh 4 Hoa hướng dương vàng rực giữa phố. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Ông Võ Tạo, phường Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi, đem ra chợ hoa hơn 200 chậu gồm nhiều loại hoa. Giá hoa thược dược khoảng 150.000-200.000 đồng/chậu, hoa trạng nguyên giá 300.000 đồng/cây, mãn đình hồng giá 200.000 đồng/cây, hướng dương giá 150.000-200.000 đồng/cây. 

Chợ hoa tết ở Quảng Ngãi ảnh 5 Hoa cúc được ưa chuộng trong dịp tết. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Các loại quất cảnh cũng được dành riêng một phần đất rộng, đa số là quất từ Cẩm Hà, TP. Hội An (Quảng Nam) vận chuyển đến. Ông Trần Thanh Hường đang bán hơn 100 chậu quất, giá chậu quất cảnh nhỏ giá 70.000-100.000 đồng/chậu, các chậu tầm trung đến lớn với chiều cao 1.5m-2m giá khoảng 1,5-3 triệu đồng/chậu.

Chợ hoa tết ở Quảng Ngãi ảnh 6 Những chậu quất Cẩm Hà (Quảng Nam) về chợ. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Chợ hoa xuân Kỷ Hợi đã thu hút hàng trăm hộ tham gia, những sắc màu của hoa, cây kiểng và không khí nhộn nhịp của người mua - bán sẽ góp phần tô thêm nét đẹp trong tết cổ truyền dân tộc.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Cháy” tour du lịch ra đảo Phú Quý

“Cháy” tour du lịch ra đảo Phú Quý

Ngày 22-4, Sở VH-TT-DL tỉnh Bình Thuận cho biết, mặc dù chưa đến kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 nhưng đến thời điểm hiện tại, các cơ sở lưu trú trên huyện đảo Phú Quý đã được đặt kín phòng cách đây hơn một tháng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Phân bón Đầu Trâu: Vững tin hoàn thành kế hoạch năm 2019

Sau 3 tháng có phần cầm chừng, sản lượng tiêu thụ Phân bón Đầu Trâu của Công ty CP Phân bón Bình Điền đã tăng vọt trở lại từ đầu tháng 4, báo hiệu một màn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục. Cụ thể, sản lượng đã đạt trên 20.000 tấn và dự kiến đạt trên 30.000 tấn so với 18.000 tấn của tháng 4-2018. Với đà tăng trưởng này, Bình Điền sẽ hoàn thành kế hoạch Quý 2 và cả năm 2019.

Địa ốc

Không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản ​

Thủ tướng chỉ đạo UBND các tỉnh, thành theo dõi, nắm bắt thông tin, tình hình diễn biến của thị trường và thực hiện các biện pháp xử lý kịp thời để bình ổn thị trường, không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản trên địa bàn.

Nông nghiệp

Nhiều sản phẩm nông nghiệp nước ngoài xuất hiện tại hội chợ thực phẩm

Nhiều sản phẩm nông nghiệp từ Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Đức, Hà Lan… được trưng bày tại Triển lãm thương mại quốc tế về ngành thực phẩm, thức uống, thiết bị và dịch vụ nhà hàng khách sạn tại Việt Nam 2019 (Food - Hotel), diễn ra từ ngày 24 đến 26- 4, tại Trung tâm Hội chợ - Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Đầu tư

Gói thầu mua sắm dưới 50 triệu đồng, không bắt buộc phải ký hợp đồng

Quyết định 17/2019/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về danh mục các gói thầu, nội dung mua sắm nhằm duy trì hoạt động thường xuyên được áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt theo quy định tại Điều 26 Luật Đấu thầu và quy trình lựa chọn nhà thầu cho các gói thầu, nội dung mua sắm, sẽ có hiệu lực kể từ ngày 22-5-2019.

Thông tin kinh tế