Trăm hoa khoe sắc tại chợ hoa tết Quảng Ngãi

SGGPO

Những ngày giáp Tết, trên các tuyến phố ở Quảng Ngãi, các loài hoa theo chân nhà vườn, người buôn khắp nơi về tụ hội. Theo nhiều người buôn hoa, năm nay một số hoa tăng giá nhẹ và thêm nhiều hoa mới.

Ngoài mai, quất, hoa cúc, hoa lan… là những loại thường được các nhà vườn bán mỗi dịp tết, năm nay có thêm một số loại hoa mới như hoa thược dược, hướng dương, hoa Trạng nguyên lá đỏ, hoa, cẩm chướng, đỗ quyên… Bên cạnh đó, các loại đu đủ cảnh, dừa cảnh cũng thêm vào chợ hoa tết phục vụ người mua.

Chợ hoa tết ở Quảng Ngãi ảnh 1 Nhiều chậu hoa mai khoe sắc sớm. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Chợ hoa tết ở Quảng Ngãi ảnh 2 Một cây mai đã nở hoa được trưng bán tại chợ hoa xuân. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Ông Nguyễn Hiệu, phường Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi, cho biết: “Hoa mai năm nay tăng nhẹ so với năm ngoái, do ảnh hưởng thời tiết, hoa mai nở sớm. Giá hoa mai bonsai từ 500.000 đồng/ chậu, các chậu mai tầm trung giá 1,5-3 triệu/chậu”.

 
Chợ hoa tết ở Quảng Ngãi ảnh 3 "Rừng hoa" đa dạng màu sắc, chủng loại. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Chợ hoa tết ở Quảng Ngãi ảnh 4 Hoa hướng dương vàng rực giữa phố. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Ông Võ Tạo, phường Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi, đem ra chợ hoa hơn 200 chậu gồm nhiều loại hoa. Giá hoa thược dược khoảng 150.000-200.000 đồng/chậu, hoa trạng nguyên giá 300.000 đồng/cây, mãn đình hồng giá 200.000 đồng/cây, hướng dương giá 150.000-200.000 đồng/cây. 

Chợ hoa tết ở Quảng Ngãi ảnh 5 Hoa cúc được ưa chuộng trong dịp tết. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Các loại quất cảnh cũng được dành riêng một phần đất rộng, đa số là quất từ Cẩm Hà, TP. Hội An (Quảng Nam) vận chuyển đến. Ông Trần Thanh Hường đang bán hơn 100 chậu quất, giá chậu quất cảnh nhỏ giá 70.000-100.000 đồng/chậu, các chậu tầm trung đến lớn với chiều cao 1.5m-2m giá khoảng 1,5-3 triệu đồng/chậu.

Chợ hoa tết ở Quảng Ngãi ảnh 6 Những chậu quất Cẩm Hà (Quảng Nam) về chợ. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Chợ hoa xuân Kỷ Hợi đã thu hút hàng trăm hộ tham gia, những sắc màu của hoa, cây kiểng và không khí nhộn nhịp của người mua - bán sẽ góp phần tô thêm nét đẹp trong tết cổ truyền dân tộc.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách thích thú với đường hoa nghệ thuật tại TP Cần Thơ dịp Tết Kỷ Hợi

Du lịch ĐBSCL: Tăng tốc từ đầu năm

Thời gian gần đây các tỉnh ĐBSCL tập trung đầu tư khá mạnh cho du lịch, nhờ đó số lượng du khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ ngơi, vui chơi không ngừng tăng. Du lịch đã và đang chuyển mình mạnh mẽ và được xem là lĩnh vực thế mạnh của nhiều địa phương…

 


Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Ấn Độ - thị trường tiềm năng cho hàng Việt

Theo ông Võ Tân Thành, Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, chi nhánh TPHCM (VCCI-HCM), những năm gần đây, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường Ấn Độ luôn đạt mức tăng trưởng khả quan với tốc độ tăng ấn tượng. Ấn Độ là một trong những quốc gia đông dân nhất trên thế giới, nhu cầu về các mặt hàng rất đa dạng và phong phú. Vì vậy, Việt Nam còn nhiều tiềm năng để xuất khẩu hàng hóa sang thị trường này.

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

Thông tin kinh tế