Trung tâm tiêm chủng hiện đại, lớn nhất nước đi vào hoạt động tại Đồng Nai

SGGPO
Ngày 28-7, Công ty Cổ phần Vaccine Việt Nam (VNVC) phối hợp cùng Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai khai trương Trung tâm tiêm chủng vaccine VNVC Đồng Nai (số 22 đường Đoàn Văn Cự, khu phố 9, P.Tam Hiệp, TP. Biên Hòa).

Tiêm ngừa cho trẻ tại VNVC Đồng Nai

Tiêm ngừa cho trẻ tại VNVC Đồng Nai

Đây là trung tâm tiêm chủng hiện đại lớn nhất cả nước với diện tích 4.500m², đáp ứng các nhu cầu về tiêm chủng vaccine cho cả trẻ em và người lớn với khoảng 1.500 - 2.000 lượt tiêm/ngày.

Trung tâm có 50 phòng khám và phòng tiêm, khu vực chờ trước và sau tiêm, khu phòng chức năng dành cho mẹ và bé sơ sinh, khu vui chơi cho trẻ em. Trung tâm có kho lạnh trữ vaccine hiện đại tiêu chuẩn quốc tế GSP và dây chuyền lạnh Cold Chain, luôn đảm bảo nhiệt độ tiêu chuẩn từ 2-8 độ C, với đầy đủ các loại vaccine trong nước sản xuất và nhập khẩu như vaccine 5 trong 1 Pentaxim, vaccine 6 trong 1 Infanrix Hexa, Hexaxim, vaccine ngừa phế cầu khuẩn Synflorix, ngừa viêm gan A, phòng cúm, phòng dại...

Trung tâm tiêm chủng hiện đại lớn nhất nước đi vào hoạt động tại Đồng Nai ảnh 1 Khai trường Trung tâm tiêm chủng VNVC Đồng Nai
Tại Trung tâm tiêm chủng VNVC, 100% khách hàng được miễn phí khám sàng lọc trước tiêm. Toàn bộ đội ngũ điều dưỡng đều có chứng chỉ an toàn tiêm chủng và đặc biệt được đào tạo các kỹ năng tiêm chủng với các nghiệp vụ giảm đau khi tiêm. Tất cả khách hàng đều được theo dõi tình trạng sức khỏe sau tiêm và được dặn dò, cung cấp tài liệu về tiêm chủng trước khi ra về.

Mỗi khách hàng của VNVC được cấp miễn phí 1 mã số định danh. Dựa vào mã số này, VNVC sẽ nhắc lịch tiêm tự động, thông báo tình hình dịch bệnh đến khách hàng. Đặc biệt, khách hàng có thể tự tra cứu lịch sử tiêm chủng trực tuyến và trong những lần tiêm tiếp theo, có thể đến bất kỳ trung tâm nào thuộc hệ thống tiêm chủng VNVC, đọc mã số là đã hoàn thành thủ tục đăng ký tiêm. 

Trung tâm tiêm chủng hiện đại lớn nhất nước đi vào hoạt động tại Đồng Nai ảnh 2 Khám và tư vấn trước khi tiêm vaccine cho trẻ tại VNVC

Lần đầu tiên tiêm ngừa được trả tiền góp

Ngoài dịch vụ tiêm các mũi vaccine lẻ, VNVC còn áp dụng dịch vụ đặt giữ, mua trước vaccine, mua “Gói vaccine” (dành cho trẻ nhỏ, cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, cho người lớn, gói tiêm theo yêu cầu của doanh nghiệp, cơ quan), hỗ trợ cấp chứng nhận tiêm chủng khi đi du học, du lịch… Đặc biệt, lần đầu tiên tại Việt Nam, người dân có thể mua gói vaccine trả góp với lãi suất 0%  kể từ ngày 28-7 và được bảo đảm các quyền lợi khi tiêm chủng. 

Cùng ngày, Trung tâm tiêm chủng VNVC đã phối hợp với Bộ Y tế, Sở Y tế TPHCM đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng VNCV Cantavil An Phú ( lầu 1, Trung tâm thương mại Cantavil An Phú, số 01 đường Song Hành, P.An Phú, Q.2) với diện tích 1.500m², bao gồm 40 phòng khám và phòng tiêm, phục vụ từ 1.500 – 2.000 lượt khách/ngày.

TƯỜNG LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Con đỉa đã được gắp ra ngoài

Gắp con đỉa dài 5cm ký sinh trong hốc mũi

Chiều 18-2, Phòng khám chuyên khoa Tai Mũi Họng bác sĩ Trần Xuân Sơn (TP Hà Tĩnh) cho biết vừa gắp 1 con đỉa dài khoảng 5cm đang sống ký sinh ở trong hốc mũi của bệnh nhân N. M. H. (18 tuổi, quê quán ở xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh).

Sức khỏe cộng đồng

Chớ coi thường bệnh xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch có thể ảnh hưởng đến bất kỳ động mạch nào trong cơ thể, bao gồm các động mạch ở tim, não, thận, tay, chân... Khi động mạch của cơ quan nào bị xơ vữa sẽ phát triển bệnh ở cơ quan đó. 

Tư vấn dinh dưỡng

Khỏe để du xuân-Để du lịch trọn niềm vui

Sau một năm học tập chăm chỉ và làm việc vất vả, chúng ta ai cũng cần lắm một kỳ nghỉ Tết và những chuyến du xuân đúng nghĩa để giảm bớt căng thẳng, và giúp tinh thần sảng khoái hơn trong năm mới. Để tận hưởng kỳ nghỉ một cách trọn vẹn nhất, tinh thần và sức khỏe ổn định là điều không thể thiếu. Việc vui chơi và chế độ ăn uống trong những ngày xuân đầu năm là chìa khóa quan trọng, giúp duy trì tốt tình trạng sức khỏe về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Thuốc