Trung tâm tiêm chủng hiện đại, lớn nhất nước đi vào hoạt động tại Đồng Nai

SGGPO
Ngày 28-7, Công ty Cổ phần Vaccine Việt Nam (VNVC) phối hợp cùng Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai khai trương Trung tâm tiêm chủng vaccine VNVC Đồng Nai (số 22 đường Đoàn Văn Cự, khu phố 9, P.Tam Hiệp, TP. Biên Hòa).

Tiêm ngừa cho trẻ tại VNVC Đồng Nai

Tiêm ngừa cho trẻ tại VNVC Đồng Nai

Đây là trung tâm tiêm chủng hiện đại lớn nhất cả nước với diện tích 4.500m², đáp ứng các nhu cầu về tiêm chủng vaccine cho cả trẻ em và người lớn với khoảng 1.500 - 2.000 lượt tiêm/ngày.

Trung tâm có 50 phòng khám và phòng tiêm, khu vực chờ trước và sau tiêm, khu phòng chức năng dành cho mẹ và bé sơ sinh, khu vui chơi cho trẻ em. Trung tâm có kho lạnh trữ vaccine hiện đại tiêu chuẩn quốc tế GSP và dây chuyền lạnh Cold Chain, luôn đảm bảo nhiệt độ tiêu chuẩn từ 2-8 độ C, với đầy đủ các loại vaccine trong nước sản xuất và nhập khẩu như vaccine 5 trong 1 Pentaxim, vaccine 6 trong 1 Infanrix Hexa, Hexaxim, vaccine ngừa phế cầu khuẩn Synflorix, ngừa viêm gan A, phòng cúm, phòng dại...

Trung tâm tiêm chủng hiện đại lớn nhất nước đi vào hoạt động tại Đồng Nai ảnh 1 Khai trường Trung tâm tiêm chủng VNVC Đồng Nai
Tại Trung tâm tiêm chủng VNVC, 100% khách hàng được miễn phí khám sàng lọc trước tiêm. Toàn bộ đội ngũ điều dưỡng đều có chứng chỉ an toàn tiêm chủng và đặc biệt được đào tạo các kỹ năng tiêm chủng với các nghiệp vụ giảm đau khi tiêm. Tất cả khách hàng đều được theo dõi tình trạng sức khỏe sau tiêm và được dặn dò, cung cấp tài liệu về tiêm chủng trước khi ra về.

Mỗi khách hàng của VNVC được cấp miễn phí 1 mã số định danh. Dựa vào mã số này, VNVC sẽ nhắc lịch tiêm tự động, thông báo tình hình dịch bệnh đến khách hàng. Đặc biệt, khách hàng có thể tự tra cứu lịch sử tiêm chủng trực tuyến và trong những lần tiêm tiếp theo, có thể đến bất kỳ trung tâm nào thuộc hệ thống tiêm chủng VNVC, đọc mã số là đã hoàn thành thủ tục đăng ký tiêm. 

Trung tâm tiêm chủng hiện đại lớn nhất nước đi vào hoạt động tại Đồng Nai ảnh 2 Khám và tư vấn trước khi tiêm vaccine cho trẻ tại VNVC

Lần đầu tiên tiêm ngừa được trả tiền góp

Ngoài dịch vụ tiêm các mũi vaccine lẻ, VNVC còn áp dụng dịch vụ đặt giữ, mua trước vaccine, mua “Gói vaccine” (dành cho trẻ nhỏ, cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, cho người lớn, gói tiêm theo yêu cầu của doanh nghiệp, cơ quan), hỗ trợ cấp chứng nhận tiêm chủng khi đi du học, du lịch… Đặc biệt, lần đầu tiên tại Việt Nam, người dân có thể mua gói vaccine trả góp với lãi suất 0%  kể từ ngày 28-7 và được bảo đảm các quyền lợi khi tiêm chủng. 

Cùng ngày, Trung tâm tiêm chủng VNVC đã phối hợp với Bộ Y tế, Sở Y tế TPHCM đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng VNCV Cantavil An Phú ( lầu 1, Trung tâm thương mại Cantavil An Phú, số 01 đường Song Hành, P.An Phú, Q.2) với diện tích 1.500m², bao gồm 40 phòng khám và phòng tiêm, phục vụ từ 1.500 – 2.000 lượt khách/ngày.

TƯỜNG LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bùng phát dịch sốt xuất huyết diện rộng

Bắt đầu tăng nhanh từ tháng 6-2019 đến nay, dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) đã bùng phát ở nhiều địa phương. Theo báo cáo của Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay cả nước có hơn 96.000 ca mắc SXH (trong đó 11 ca tử vong), tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2018   

Tư vấn dinh dưỡng

Chiến lược cho bữa ăn: Đừng để giờ ăn trở thành "cuộc chiến"

Không biết từ bao giờ, việc cho con ăn đã trở thành nỗi ám ảnh và đôi khi là cuộc chiến không khoan nhượng giữa bố mẹ và con cái. Cứ đến giờ ăn, bố mẹ phải dùng hết mọi chiêu thức để động viên, dụ dỗ, nịnh nọt, quát tháo, đe dọa. Kết quả thu về là những miếng cơm đầy nước mắt của con và sự bất lực của các bà mẹ trẻ. Cho trẻ ăn, với không ít gia đình đúng là một thử thách thực sự!

Thuốc

Gian nan thu hồi thuốc giả, thuốc kém chất lượng

Theo Bộ Y tế, thuốc kém chất lượng ở nước ta tuy chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ khoảng 1,32% và thuốc giả dưới 0,1%, nhưng mỗi năm cả nước cũng phát hiện vài trăm loại thuốc không bảo đảm chất lượng phải thu hồi.