10 triệu người châu Phi có thể chết vì khô hạn

Chương trình Lương thực LHQ (WFP) vừa đưa ra lời cảnh báo rằng khoảng 10 triệu người châu Phi sẽ chết đói trong vòng 3 tháng tới vì thiếu lương thực do tình trạng khô hạn kéo dài ở châu lục này.

Theo giám đốc WFP khu vực châu Phi, ông Thomas Yanga, người dân bị mất mùa, gia súc chết, tình trạng suy dinh dưỡng của phụ nữ và trẻ em hiện đang tăng rất cao. Các nước sẽ có người chết đói nhiều nhất là Chad, Libya, Niger. Riêng Niger, LHQ dự báo nạn đói năm nay có thể còn trầm trọng hơn năm 2005, khi đó nước này có hàng chục ngàn trẻ em chết vì suy dinh dưỡng. Tại nước này, nhiều bà mẹ phải dẫn con đi bộ cả 30 cây số mới có thể tới được một điểm tiếp nhận cứu trợ thực phẩm.

WFP cho biết họ còn thiếu 96 triệu USD trong chương trình cứu trợ lương thực dành cho 1,5 triệu người tại khu vực bị hạn hán nặng nhất ở Niger.

H.Quốc

h.quốc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.