1.200 tỷ đồng cho vay mua và chế biến hạt điều

Đó là con số mà Sở Giao dịch 2, Ngân hàng Công thương Việt Nam tại TPHCM cho các doanh nghiệp (DN) chế biến hạt điều trong nước vay vốn để mua hạt điều dự trữ và chế biến cho niên vụ điều 2007-2008. Hạn mức tín dụng này tập trung chủ yếu vào vốn vay trung và dài hạn, nên các DN có điều kiện đầu tư vào thiết bị, máy móc để có thể giải quyết bớt vấn đề khan hiếm lao động và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Những năm qua, doanh số mà Sở Giao dịch 2 cho các DN vay bình quân khoảng 1.100 tỷ đồng/năm và doanh số thu nợ bình quân 1.000 tỷ đồng/năm.  

Đ.C.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Gem Sky World hưởng trọn lợi thế hạ tầng, xứng danh “thành phố sân bay”

Sở hữu vị trí đắc địa cùng thiết kế đồng bộ, khu đô thị Gem Sky World 92,2ha tại Long Thành - Đồng Nai đã nhanh chóng tạo ấn tượng trên thị trường bất động sản khu vực vệ tinh TPHCM; nay lại gia tăng giá trị khi hệ thống hạ tầng được quy hoạch đồng loạt, tạo đà cho “thành phố sân bay” cất cánh.  

Nông nghiệp

ĐBSCL: Khẩn trương tiêu thoát nước, cứu lúa bị ngập úng

Ngày 20-10, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, đã trực tiếp khảo sát và chỉ đạo vận hành các cống ngăn mặn dọc quốc lộ 1A, nhằm tiêu úng cho hàng chục ngàn hécta lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch và trà lúa thu đông vừa xuống giống bị ngập. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế