150.000 bản sách đến với hội sách thiếu nhi ngoại thành

(SGGP).- Sáng 14-6, tại Trung tâm Sinh hoạt thanh thiếu niên huyện Nhà Bè đã diễn ra lễ khai mạc Hội sách thiếu nhi ngoại thành hè 2012 do Công ty cổ phần Phát hành sách TPHCM (Fahasa) tổ chức (ảnh).

Hội sách năm nay trưng bày và giới thiệu hơn 10.000 tên sách với trên 150.000 bản sách gồm nhiều thể loại như sách giáo khoa, tham khảo, từ điển, văn học thiếu nhi, khoa học thường thức… Số sách trên đều được bán giảm giá 10%, một số sách giảm đặc biệt từ 20% - 80%. Năm nay, hội sách sẽ diễn ra tại 2 địa điểm, tại huyện Nhà Bè từ ngày 14 đến hết ngày 17-6 và tại huyện Hóc Môn từ ngày 21-6 đến 24-6.

Tại lễ khai mạc tại Nhà Bè, Fahasa đã trao tặng 160 phần quà cho các em học sinh vượt khó đạt thành tích cao và một tủ sách trị giá hơn 10 triệu đồng. 

T.Vy - T.Tâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…

Sân khấu

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.