2 phiên giao dịch đầu xuân Canh Tý: Thị trường chứng khoán Việt Nam mất gần 8,5 tỷ USD

SGGP
Sau khi giảm hơn 30 điểm trong phiên giao dịch đầu tiên sau Tết Nguyên đán, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam có phiên giảm sâu thứ 2 liên tiếp trong ngày 31-1 vì lo ngại rủi ro dịch nCoV.

 Diễn biến thị trường khá tiêu cực vì áp lực bán mạnh trên nhiều nhóm ngành. Hàng loạt cổ phiếu (CP) lớn VNM, HVN, VJC, HCM và nhóm CP bất động sản như DXG, LDG, D2D, TIP, DPG… đều giảm sàn. Cùng với đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng gần 20 tỷ đồng trên toàn thị trường kéo VN-Index mất thêm gần 23 điểm khi chốt phiên.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tháng 1-2020, VN-Index giảm 22,96 điểm (2,39%) xuống 936,62 điểm. Đóng phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 1,68% xuống 102,36. Vốn hóa thị trường mất thêm 3,4 tỷ USD sau khi đã “bốc hơi” gần 5 tỷ USD trong phiên trước đó. Như vậy, chỉ trong 2 phiên giao dịch đầu năm Canh Tý, VN-Index đã mất đi gần 55 điểm, vốn hóa thị trường mất tổng cộng gần 8,5 tỷ USD.

TTCK thế giới được ghi nhận với các chỉ số của TTCK Mỹ như: Nasdaq tăng nhẹ 0,26%, S&P500 tăng 0,31%, Dow Jones cũng tăng 0,43%. Ngược lại, TTCK châu Á có Shanghai (Thượng Hải, Trung Quốc) giảm đến 2,75%; HSI (Hồng Công) giảm 0,52%.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đẩy mạnh thanh toán điện tử

Đẩy mạnh thanh toán điện tử

Khoảng 90% giao dịch tại Việt Nam là tiền mặt. Trong khi tiền giấy và tiền polymer được các chuyên gia y tế cảnh báo là một trong những tác nhân gây bệnh và là rủi ro cao đối với sức khỏe cộng đồng, nhất là trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vius Corona (Covid-19) gây ra đang diễn biến phức tạp.

Thị trường

Địa ốc

Gỡ vướng đất công, yêu cầu cấp bách

Đất công thuộc dạng đất xen cài trong dự án (như đường đi, lối mòn, kênh rạch…) đang là “cơn ác mộng” của các doanh nghiệp (DN) có sử dụng đất, cản trở đầu tư phát triển kinh tế tại TPHCM. Nhưng theo các chuyên gia bất động sản, vướng mắc này vẫn có hướng xử lý đơn giản mà không hề vi phạm pháp luật.

Nông nghiệp

Hà Tĩnh: Nghêu nuôi chết hàng loạt

Ngày 22-2, ông Phạm Trọng Hợp, Phó Chủ tịch UBND xã Mai Phụ (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh), cho biết, từ trước tết đến nay, trên địa bàn xảy ra tình trạng hàng chục tấn nghêu của người dân nuôi tại khu vực bãi bồi ven cửa biển bị chết.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Từ ngày 1-7-2020: doanh nghiệp được tự do đăng ký bán hàng hoàn thuế VAT

Theo Thông tư số 92/2019 của Bộ Tài chính quy định về hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang theo khi xuất cảnh, kể từ 1-7-2020, tất cả các doanh nghiệp (DN) được quyền đăng ký bán hàng hoàn thuế nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định. 

Thông tin kinh tế