20 trường hợp lấn chiếm đất đường bộ thuộc dự án cầu Vàm Cống

SGGPO
Theo Tổng Công ty Cửu Long, có khoảng 20 trường hợp vi phạm, xây dựng lấn chiếm đất đường bộ, phạm vi lấn chiếm tập trung 2 bên tuyến nối từ đường dẫn cầu Vàm Cống (Quốc lộ N2B) ra QL80.
UBND TP Cần Thơ đã có văn bản chỉ đạo UBND quận Thốt Nốt và huyện Vĩnh Thạnh kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm.
Trước đó, TP Cần Thơ đã nhận được văn bản của Tổng công ty Đầu tư phát triển & Quản lý dự án Hạ tầng giao thông Cửu Long (Tổng Công ty Cửu Long) báo cáo về các trường hợp vi phạm xây dựng lấn chiếm phạm vi đất của đường bộ (đất đã đền bù giải phóng mặt bằng) cho dự án xây dựng cầu Vàm Cống.
Hiện có khoảng 20 trường hợp vi phạm và có xu hướng ngày càng gia tăng, đặc biệt là 2 vị trí cây xăng Hồng Hào và cây xăng Điện Hiền. Phạm vi lấn chiếm tập trung 2 bên tuyến nối từ đường dẫn cầu Vàm Cống (Quốc lộ N2B) ra QL80.

Theo báo cáo, các đơn vị đã tự ý xây dựng và dỡ bỏ các cọc tiêu dọc theo chiều dài công trình, xây dựng đường đấu nối có cao độ cao hơn cao độ mặt đường gây đọng nước, hư hỏng mặt đường và nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Việc vi phạm xây dựng trong phạm vi đất đường bộ ảnh hưởng đến công tác bàn giao công trình cho Tổng Cục đường bộ Việt Nam theo chỉ đạo của Bộ GTVT.

Qua rà soát trên địa bàn quận Thốt Nốt, có khoảng 4-5 trường hợp xây dựng vi phạm (nhỏ, lẻ). Hiện Phòng quản lý đô thị đang phối hợp với các đơn vị liên quan và phường tiến hành xử lý theo quy định.

 

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyện Củ Chi xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Huyện Củ Chi xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM về việc xử lý người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng với mức phạt từ 100.000 - 300.000 đồng, tính đến trưa 29-3, đã có 92 trường hợp người không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng trên địa bàn huyện Củ Chi (TPHCM), bị xử phạt hành chính, với tổng số tiền là 18,4 triệu đồng.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Tạm ngưng hoạt động xe hợp đồng, xe du lịch 9 chỗ từ hôm nay 30-3

Ngày 30-3, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng và Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về phòng chống dịch Covid-19, TPHCM tổ chức kiểm soát chặt chẽ việc đi lại của người dân tại các bến xe, nhà ga, sân bay. TPHCM tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi/đến TPHCM từ 0 giờ ngày 30-3 đến hết ngày 15-4. 

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 2, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường An Phú, quận 2 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 

 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP