Italia

200.000 người tham gia tuần hành vì hòa bình

Theo phóng viên TTXVN, ngày 11-9, hơn 200.000 người đã tham gia cuộc Tuần hành vì hòa bình thường niên lần thứ 16 (ảnh) trên một đoạn đường dài 24 km từ thành phố Perugia đến thành phố Assisi của Italia vì một thế giới công bằng, không có chiến tranh, nghèo đói, mọi người được sống trong an ninh và bình đẳng.

Những người đi đầu cuộc tuần hành mang theo một khẩu hiệu lớn, dài 100 mét, với tiêu đề: Hãy chấm dứt đói nghèo. Những người tham gia tuần hành còn kêu gọi chính phủ các nước rút quân khỏi Iraq.

Cuộc tuần hành vì hòa bình lần này do 500 đoàn thể đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, chính quyền của 438 địa phương ở Italia và 94 nghị sĩ Italia phối hợp tổ chức.

Trong một bức điện gửi đến các nhà tổ chức, Tổng thống Italia Carlo Azeglio Ciampi nêu rõ, việc cuộc Tuần hành vì hòa bình diễn ra trước thềm Hội nghị các nguyên thủ quốc gia tại Liên hợp quốc (sẽ họp từ 14 đến 16-9) và 5 năm sau Tuyên bố Thiên niên kỷ, là một dịp để khẳng định và phát huy những giá trị vì hòa bình, công lý và đoàn kết.

H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.