Italia

200.000 người tham gia tuần hành vì hòa bình

200.000 người tham gia tuần hành vì hòa bình
200.000 người tham gia tuần hành vì hòa bình ảnh 1

Theo phóng viên TTXVN, ngày 11-9, hơn 200.000 người đã tham gia cuộc Tuần hành vì hòa bình thường niên lần thứ 16 (ảnh) trên một đoạn đường dài 24 km từ thành phố Perugia đến thành phố Assisi của Italia vì một thế giới công bằng, không có chiến tranh, nghèo đói, mọi người được sống trong an ninh và bình đẳng.

Những người đi đầu cuộc tuần hành mang theo một khẩu hiệu lớn, dài 100 mét, với tiêu đề: Hãy chấm dứt đói nghèo. Những người tham gia tuần hành còn kêu gọi chính phủ các nước rút quân khỏi Iraq.

Cuộc tuần hành vì hòa bình lần này do 500 đoàn thể đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, chính quyền của 438 địa phương ở Italia và 94 nghị sĩ Italia phối hợp tổ chức.

Trong một bức điện gửi đến các nhà tổ chức, Tổng thống Italia Carlo Azeglio Ciampi nêu rõ, việc cuộc Tuần hành vì hòa bình diễn ra trước thềm Hội nghị các nguyên thủ quốc gia tại Liên hợp quốc (sẽ họp từ 14 đến 16-9) và 5 năm sau Tuyên bố Thiên niên kỷ, là một dịp để khẳng định và phát huy những giá trị vì hòa bình, công lý và đoàn kết.

H.N.

Tin cùng chuyên mục