21 năm sống trong hang động

Bà Huang Peishu.

Sẽ không ai biết đến bà Huang Peishu nếu như không có những bức ảnh của Ren Zhiming, cựu Phó chủ nhiệm Hiệp hội các nhà nhiếp ảnh thủ phủ Hohhot, Khu tự trị Nội Mông chụp bà Huang khi ông tình cờ đến khu hang động. Câu chuyện về bà Huang đã xuất hiện trên báo chí Khu tự trị Nội Mông trong tháng 12.

Bà Huang, hiện nay 58 tuổi, đã biến mất khỏi quê nhà ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) năm 1982 sau 2 cuộc hôn nhân tan vỡ. Gia đình đã cố gắng tìm bà và nghĩ rằng bà đã chết.

Nhưng họ đã không thể tưởng tượng được rằng bà đã bị bắt cóc và đem gả bán cho một người dân địa phương ở Khu tự trị Nội Mông cách đó hàng ngàn cây số. Khi đó bà Huang 35 tuổi.

Năm sau, bà Huang có một bé trai và nhờ đó bà đã quyết định ở lại khu Nội Mông. Cái chết của đứa con nửa năm sau đó khiến bà chìm sâu vào đau khổ. Trong một lần xung đột với gia đình chồng, bà bị hoảng loạn và bỏ chạy đến sống trong một hang động gần đó.

Hiện bà Huang đang được điều trị ở một bệnh viện ở Hohhot. Các bác sĩ cho biết bà Huang phải điều trị ít nhất 3 tháng nữa mới có thể tạm quay trở về cuộc sống xã hội.

N.M (Theo China Daily)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hải quân Ecuador giám sát tàu cá Trung Quốc tại quần đảo Galapagos

Ngụy trang tàu cá gây rối: Thách thức an ninh hàng hải

Theo South China Morning Post, bản báo cáo vừa công bố của lực lượng tuần duyên Mỹ đã lên án hành động sử dụng chiến thuật gây hấn và đánh bắt cá trái phép của đội tàu cá có vũ trang của Trung Quốc tại các vùng biển không thuộc chủ quyền của nước này. Bản báo cáo nhận định, hành động trên là một phần trong kế hoạch ép buộc các nước ủng hộ chiến lược hàng hải dài hạn của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giống lúa mới có khả năng chịu mặn

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra được một loại gene chi phối khả năng phát triển của bộ rễ cây lúa, có thể giúp tạo ra nhiều giống lúa mới trong bối cảnh nguy cơ xâm nhập mặn ngày một lớn do Trái đất ấm lên, kéo theo triều cường và bão lũ xảy ra thường xuyên.