26 năm đi khòm

SGGP
26 năm trước, khi đang là một thanh niên 20 tuổi khỏe mạnh, ông Nguyễn Văn Liên (nay 46 tuổi, ở xã Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) bị bệnh loãng xương, rồi biến thành một người khòm lưng, không thể đi đứng như người bình thường.

26 năm đi khòm

Cứ mỗi ngày, lưng ông lại khòm thêm, đến bây giờ thì mặt ông đã chạm gần tới đầu gối. Mẹ ông là bà Phạm Thị Đông (67 tuổi) cũng bị đau bệnh, nên hai mẹ con (ảnh) chỉ sống lây lất dựa vào tiền trợ cấp hàng tháng diện khuyết tật. 

Bà Đông khóc thút thít, nước mắt lăn dài khi kể bệnh tình của người con trai duy nhất của mình mỗi ngày một nặng hơn: “Mấy chục năm nay nó ngủ phải nằm nghiêng. 2 mẹ con tôi chẳng có gì, đến nỗi có hôm con tôi nói thèm ăn một tô bún hay bánh xèo, vậy mà tôi cũng không có tiền mua. Lâu nay, tôi phải lấy cơm nguội phơi khô đem chiên bỏ vô hũ, để dành cho con ăn đỡ đói”.

Tình cảnh hai mẹ con nghèo khó, bệnh tật này rất đáng thương. Rất mong các nhà hảo tâm tận tình hỗ trợ để bớt khổ đau. 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5 quận 3, TPHCM; 

ĐT: (028) 22111263. 

Chủ tài khoản: Báo Sài Gòn Giải Phóng: 310.10000.231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TPHCM.

VÕ MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bé Nguyễn Thị Kim Hiền

Bé 3 tuổi bị ung thư ổ bụng

Mới 3 tuổi nhưng bé Nguyễn Thị Kim Hiền, sinh năm 2019, con anh Nguyễn Thanh Tân và chị Nguyễn Thị Thảo (ở ấp Tân Xuân, xã Tân Phú, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) đã chịu nhiều đau đớn khi mang trong người căn bệnh ung thư mô mềm ổ bụng. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />