26 năm đi khòm

SGGP
26 năm trước, khi đang là một thanh niên 20 tuổi khỏe mạnh, ông Nguyễn Văn Liên (nay 46 tuổi, ở xã Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) bị bệnh loãng xương, rồi biến thành một người khòm lưng, không thể đi đứng như người bình thường.

26 năm đi khòm

Cứ mỗi ngày, lưng ông lại khòm thêm, đến bây giờ thì mặt ông đã chạm gần tới đầu gối. Mẹ ông là bà Phạm Thị Đông (67 tuổi) cũng bị đau bệnh, nên hai mẹ con (ảnh) chỉ sống lây lất dựa vào tiền trợ cấp hàng tháng diện khuyết tật. 

Bà Đông khóc thút thít, nước mắt lăn dài khi kể bệnh tình của người con trai duy nhất của mình mỗi ngày một nặng hơn: “Mấy chục năm nay nó ngủ phải nằm nghiêng. 2 mẹ con tôi chẳng có gì, đến nỗi có hôm con tôi nói thèm ăn một tô bún hay bánh xèo, vậy mà tôi cũng không có tiền mua. Lâu nay, tôi phải lấy cơm nguội phơi khô đem chiên bỏ vô hũ, để dành cho con ăn đỡ đói”.

Tình cảnh hai mẹ con nghèo khó, bệnh tật này rất đáng thương. Rất mong các nhà hảo tâm tận tình hỗ trợ để bớt khổ đau. 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5 quận 3, TPHCM; 

ĐT: (028) 22111263. 

Chủ tài khoản: Báo Sài Gòn Giải Phóng: 310.10000.231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TPHCM.

VÕ MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiếp sức gia đình học sinh bị nạn

Tiếp sức gia đình học sinh bị nạn

Trưa 27-5, giữa cái nắng đổ lửa mùa hè, căn nhà nhỏ gần cuối hẻm 49 đường Trần Quang Diệu (phường 14, quận 3, TPHCM) chìm trong nỗi buồn đau, vì người con trai trong gia đình là em N.T.K. (12 tuổi, học sinh lớp 6/8 Trường THCS Bạch Đằng, quận 3) vừa tử vong do cây phượng trong sân trường ngã đổ đè trúng vào sáng 26-5.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện