26 năm đi khòm

SGGP
26 năm trước, khi đang là một thanh niên 20 tuổi khỏe mạnh, ông Nguyễn Văn Liên (nay 46 tuổi, ở xã Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) bị bệnh loãng xương, rồi biến thành một người khòm lưng, không thể đi đứng như người bình thường.

26 năm đi khòm

Cứ mỗi ngày, lưng ông lại khòm thêm, đến bây giờ thì mặt ông đã chạm gần tới đầu gối. Mẹ ông là bà Phạm Thị Đông (67 tuổi) cũng bị đau bệnh, nên hai mẹ con (ảnh) chỉ sống lây lất dựa vào tiền trợ cấp hàng tháng diện khuyết tật. 

Bà Đông khóc thút thít, nước mắt lăn dài khi kể bệnh tình của người con trai duy nhất của mình mỗi ngày một nặng hơn: “Mấy chục năm nay nó ngủ phải nằm nghiêng. 2 mẹ con tôi chẳng có gì, đến nỗi có hôm con tôi nói thèm ăn một tô bún hay bánh xèo, vậy mà tôi cũng không có tiền mua. Lâu nay, tôi phải lấy cơm nguội phơi khô đem chiên bỏ vô hũ, để dành cho con ăn đỡ đói”.

Tình cảnh hai mẹ con nghèo khó, bệnh tật này rất đáng thương. Rất mong các nhà hảo tâm tận tình hỗ trợ để bớt khổ đau. 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5 quận 3, TPHCM; 

ĐT: (028) 22111263. 

Chủ tài khoản: Báo Sài Gòn Giải Phóng: 310.10000.231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TPHCM.

VÕ MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà nghèo, con bị ung thư di căn

Nhà nghèo, con bị ung thư di căn

Bị sốt cao liên tục kèm nổi hạch, bé Đặng Hồng Nhung, 14 tuổi, con anh Đặng Văn Chung và chị Cao Thị Hồng Thắm (ở ấp Trầu, xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) được gia đình đưa đi khám ở Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. Qua các xét nghiệm, bác sĩ cho biết bé bị bệnh ung thư hạch, đề nghị chuyển bé lên Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) phẫu thuật lấy khối u rồi chuyển sang Bệnh viện Ung bướu TPHCM điều trị. 

Bạn đọc tiếp sức

46 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư mắt

Ngày đầu năm mới, chị Phạm Thị Thiên Nga (ở 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên - Huế) không khỏi bất ngờ và xúc động khi cầm trên tay 46 triệu đồng bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ con gái mình là bé Lê Thị Như Ý.

Bảng vàng từ thiện