3 công nhân bị bỏng nặng vì hóa chất

(SGGPO). – Vào lúc 13 giờ ngày 28-7, một vụ tai nạn lao động đã xảy ra tại Tổng Công ty Cổ phần dệt Phong Phú (quận 9, TPHCM) khiến 3  công nhân bị bỏng nặng vì hóa chất nguy kịch. Các nạn nhân gồm Nguyễn Văn Lộc (sinh năm 1982), Trần Mười (sinh năm 1981) và Nguyễn Hoàng Dũng Nhân (sinh năm 1974).

Theo thông tin từ lãnh đạo Tổng Công ty Cổ phần dệt Phong Phú, vào thời điểm trên, 3 công nhân Lộc, Mười, Nhân đang làm công việc pha trộn các loại hóa chất (NaOH và Glucoze 5%) tại dây chuyền sản xuất vải. Trước khi tiếp tục đổ hóa chất vào thùng pha trộn, các công nhân này không tắt công tắc để cánh quạt đánh hóa chất có sẵn trong bồn ngưng hoạt động. Sơ sót này đã khiến cánh quạt đánh văng hóa chất vào người các công nhân nói trên gây bỏng nặng.

Sau khi tai nạn xảy ra, các nạn nhân đã được lãnh đạo và nhân viên công ty đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Tại đây, các bác sĩ bệnh viện cho biết, các nạn nhân bị bỏng 30 đến 40% cơ thể. Riêng hai trường hợp Nguyễn Văn Lộc và Trần Mười bị rất nặng, bỏng giác mạc mắt độ 3 và 4, rất khó phục hồi. Các nạn nhân đang được các bác sĩ bệnh viện cấp cứu tích cực.

Các công nhân bị bỏng đang được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị tích cực.

Tiếp xúc với báo chí vào chiều 28-7, ông Trần Ngọc Nga, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Cổ phần dệt Phong Phú, cho biết sự cố xảy ra ngoài ý muốn. Tổng công ty sẽ rà soát lại tất cả quy trình để khắc phục nguyên nhân, đồng thời sẽ hỗ trợ theo đúng chính sách lao động để 3 nạn nhân nhanh chóng phục hồi.

TUẤN VŨ  - NGUYỄN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn