3.000 thanh niên dự lễ khởi động Tháng Thanh niên 2016

(SGGPO).- Sáng 27-2, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã chính thức khởi động Tháng Thanh niên năm 2016 với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh”.

Dự lễ khởi động có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Đắc Vinh, nhiều đại diện các bộ ngành trung ương, địa phường cùng hơn 3.000 đoàn viên, thanh niên tỉnh Vĩnh Phúc.

Với phương châm “Thanh niên hành động vì cộng đồng, xã hội chăm lo, bồi dưỡng thanh niên”, các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2016 được triển khai theo 4 chủ đề “Nghề nghiệp việc làm”; “Môi trường xanh”;  “An sinh xã hội”; “Mừng sinh nhật Đoàn”.

Tại Lễ khởi động, Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng 20 suất quà cho 20 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn (1.000.000 đồng/suất); trao tặng 20 suất học bổng Vừ A Dính cho 20 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập (1.000.000 đồng/suất); tặng 20 xe đạp, mỗi chiếc trị giá 1,5 triệu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 2 nhà nhân ái (tổng trị giá 90.000.000 đồng) cho gia đình chính sách…

Ngay sau Lễ khởi động, đồng chí Trương Thị Mai cùng Ban Bí thư Trung ương Đoàn, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc và các bạn đoàn viên, thanh niên đã tham gia trồng “Hàng cây thanh niên” với 85 cây sấu, tượng trưng 85 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Song song đó, 1.000 đoàn viên, thanh niên đã tham gia hiến máu tình nguyện và các y, bác sĩ trẻ đã khám, cấp, phát thuốc miễn phí cho 300 công nhân tại các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc. Bên cạnh đó là các hoạt động tập huấn, hướng dẫn lái xe an toàn; đạp xe tuyên truyền về an toàn giao thông...

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng sau Lễ khởi động, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình cũng diễn ra chương trình “Blouse trắng vì người bệnh cần máu” do 300 Thầy thuốc trẻ thực hiện nhằm kêu gọi cộng đồng tham gia hiến máu tình nguyện.

        BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chia sẻ tình đời

- Nhiều hộ dân ở TPHCM đã hiến đất nhà mình để mở rộng hẻm. Dòm từ ngoài vô, có người thấy tiếc vì khi không lại mất một phần tài sản lớn giữa thời buổi tấc đất tấc vàng. Có những người khác lại ủng hộ, vì lợi ích của cộng đồng. Nhưng người trong cuộc thì bình thản, vì cho đi trước hết là để cuộc sống của chính mình và gia đình dễ chịu hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: