4 căn nhà ở Long An bị “bà thủy” nuốt chửng

SGGPO

Khoảng gần 6 giờ sáng 27-5, trên địa bàn ấp Rạch Chanh, xã Lợi Bình Nhơn, thành phố Tân An (Long An), 4 căn nhà ở ven sông Vàm Cỏ Tây bất ngờ bị đổ ụp xuống sông. Bên cạnh đó, còn có 4 căn nhà gần đó tuy không bị thiệt hại, nhưng bị nhiều vết nứt lớn. 

Vụ sạt lở này, rất may là không có bị thiệt hại về người, nhưng toàn bộ 4 căn nhà bị chìm xuống sông.

Bà Huỳnh Thị Chính, một trong những hộ dân bị sạt lở cho biết: “Từ chiều hôm trước, các vết nứt bắt đầu xuất hiện tại cả 4 căn nhà liền kề nhau, nhưng không ai nghĩ sạt lở diễn ra nhanh như vậy. Đến khoảng gần 6 giờ, chúng tôi chỉ kịp nghe tiếng rắc rắc, rồi tiếng những tấm tole xé rách, toàn bộ tài sản đổ ập xuống dòng sông. May sao những hộ dân không ai ngủ phía dưới, chứ không thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra”.

“Ngay sau khi nhận được thông báo về vụ sạt lở, chính quyền địa phương đã cử lực lượng xuống nắm tình hình, phối hợp cùng với lực lượng Công an, quân sự… hỗ trợ người dân di dời tài sản đến nơi an toàn cũng như cảnh báo người dân chủ động phòng chống sạt lở”- Bí thư xã Lợi Bình Nhơn, Mai Thanh Trúc cho biết.

Hiện, các lực lượng chức năng hỗ trợ người dân di dời tài sản tại những căn nhà có nguy cơ bị sạt lở ở gần đó.

4 căn nhà ở Long An bị “bà thủy” nuốt chửng ảnh 1 Hiện trường vụ sạt lở 

KIẾN VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Các chuyên gia về thủy văn của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia vừa cảnh báo: Sắp có 1 đợt triều cường rất lớn, có thể còn vượt cả đợt triều cường lịch sử vào đầu tháng 10 vừa qua. 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Sửa đổi, bổ sung 8 nhóm quy định quản xe công nghệ

Để quản lý chặt chẽ đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách dưới 9 chỗ (kể cả người lái xe) sử dụng hợp đồng điện tử, đảm bảo công bằng đối với xe taxi, Bộ Giao thông vận tải đã đề xuất bổ sung 8 nhóm quy định, trong đó có việc xe sử dụng hợp đồng vận chuyển hành khách điện tử phải báo cáo thông tin về hợp đồng trước khi vận chuyển; phải có thiết bị để truy cập vào nội dung của hợp đồng và truy cập để xem danh sách hành khách.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn