5 ngón tay

SGGP
- Tại sao có những người duy trì lối sống lành mạnh, tập luyện thể thao thường xuyên mà lại gặp biến cố về sức khỏe?

- Thứ vướng mắc mà người ta hay bị là lành mạnh theo công thức. Họ cố gắng duy trì mọi hoạt động trong một khung cứng nhắc, được cổ xúy bởi những người nổi tiếng. Ăn phải chính xác bao nhiêu calo cho mỗi bữa, chạy bộ phải đúng bao nhiêu bước chân, lượng tiêu hao cũng phải răm rắp theo chỉ dẫn. Cứ như thế, cơ thể thường xuyên căng thẳng và đến lúc sẽ không chịu nổi. Mọi thứ xảy ra đều là kết quả của tích lũy, cả khỏe hay yếu đều như vậy.

- Chuyện này hữu ích đó. Tức là không thể áp đặt thứ được cho là tốt theo kiểu hàng loạt cho số đông?

- Lượng ăn uống, lượng vận động và nhiều thứ cụ thể phải căn cứ vào chính mình, đừng cho cứ cái gì người nổi tiếng khuyên đều là… chân lý! Bàn tay có ngón dài ngón ngắn, nhịp sinh học mỗi người mỗi kiểu, xài công thức không phù hợp nhiều khi còn mệt hơn. 

- Vậy có thứ gì đơn giản, dễ xài để không căng thẳng?

- Có 5 chuyện thường ngày như 5 ngón tay, nên duy trì tùy theo nhịp sống cá nhân: 1- Ăn đủ bữa, vào khung giờ đều đặn; chú trọng ăn theo ý thích. 2- Ngủ đủ giấc. 3- Nghỉ ngơi ngắn bất cứ khi nào thấy mệt. 4- Làm việc gì phải tập trung cho việc ấy. 5- Thư giãn theo kiểu hợp với mình. 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Bản lĩnh thể thao Việt Nam

Ở thời điểm trước khi SEA Games 31 kết thúc 4 ngày, Đoàn thể thao nước chủ nhà Việt Nam đã vượt chỉ tiêu giành 140 HCV đã đăng ký trước đó và gần như lần thứ 2 trong lịch sử tham dự đại hội dẫn đầu bảng xếp hạng toàn đoàn.