5 ngón tay

SGGP
- Tại sao có những người duy trì lối sống lành mạnh, tập luyện thể thao thường xuyên mà lại gặp biến cố về sức khỏe?

- Thứ vướng mắc mà người ta hay bị là lành mạnh theo công thức. Họ cố gắng duy trì mọi hoạt động trong một khung cứng nhắc, được cổ xúy bởi những người nổi tiếng. Ăn phải chính xác bao nhiêu calo cho mỗi bữa, chạy bộ phải đúng bao nhiêu bước chân, lượng tiêu hao cũng phải răm rắp theo chỉ dẫn. Cứ như thế, cơ thể thường xuyên căng thẳng và đến lúc sẽ không chịu nổi. Mọi thứ xảy ra đều là kết quả của tích lũy, cả khỏe hay yếu đều như vậy.

- Chuyện này hữu ích đó. Tức là không thể áp đặt thứ được cho là tốt theo kiểu hàng loạt cho số đông?

- Lượng ăn uống, lượng vận động và nhiều thứ cụ thể phải căn cứ vào chính mình, đừng cho cứ cái gì người nổi tiếng khuyên đều là… chân lý! Bàn tay có ngón dài ngón ngắn, nhịp sinh học mỗi người mỗi kiểu, xài công thức không phù hợp nhiều khi còn mệt hơn. 

- Vậy có thứ gì đơn giản, dễ xài để không căng thẳng?

- Có 5 chuyện thường ngày như 5 ngón tay, nên duy trì tùy theo nhịp sống cá nhân: 1- Ăn đủ bữa, vào khung giờ đều đặn; chú trọng ăn theo ý thích. 2- Ngủ đủ giấc. 3- Nghỉ ngơi ngắn bất cứ khi nào thấy mệt. 4- Làm việc gì phải tập trung cho việc ấy. 5- Thư giãn theo kiểu hợp với mình. 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đỡ cực hơn

- Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy thị trường lao động xứ mình đã hồi phục rõ hơn khúc trước. Khoảng 50 triệu người đang có việc làm, tăng hơn so với quý 4-2021 gần 1 triệu người. Kinh tế mở cửa lại bình thường, ai cũng có nhu cầu đi kiếm cơm, có việc làm là mừng.

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Những bước chạy đà - tiếp sức

Tăng trưởng 6 tháng đầu năm nay của TPHCM đạt 3,82% một lần nữa cho thấy, kinh tế thành phố đã thật sự bắt nhịp trở lại để gia tăng và giải phóng nội lực toàn diện. 
" />