5 tỉnh có số người chết vì tai nạn giao thông tăng

SGGPO
Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia vừa cho biết, trong 7 ngày nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý 2020, toàn quốc xảy ra 198 vụ, làm chết 133 người, bị thương 174 người. So với cùng kỳ 7 ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí: giảm 24 vụ (10,8%), giảm 07 người chết (5%), giảm 38 người bị thương (17,9%). 

Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia thăm nạn nhân tai nạn giao thông tại bệnh viện Việt Đức (Hà Nội)

Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia thăm nạn nhân tai nạn giao thông tại bệnh viện Việt Đức (Hà Nội)

Trong đó, trên các tuyến cao tốc không xảy ra tai nạn giao thông. Các địa phương không xảy ra TNGT: Bắc Ninh, Hà Giang, Khánh Hòa, Kon Tum, Lạng Sơn, Thái Nguyên. Các địa phương có số người chết giảm nhiều: Sóc Trăng (giảm 6 người chết), Kiên Giang (giảm 5 người chết), Bắc Giang (giảm 4 người chết), Thừa Thiên - Huế, Trà Vinh, Nghệ An, Bình Định, Bình Thuận, Cà Mau mỗi nơi giảm 3 người chết.

Các địa phương có số người chết tăng cao: Bến Tre tăng 5 người chết, Tây Ninh tăng 3 người chết, Đồng Nai, Phú Thọ, Tiền Giang mỗi nơi tăng 2 người chết. 

Riêng TPHCM xảy ra 8 vụ, 8 người chết, 1 người bị thương (giảm 1 vụ, giảm 1 người chết, số người bị thương không tăng, không giảm).

Tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra 2 vụ, làm chết 6 người. Cụ thể, tại Đắk Lắk xảy ra ngày 23-1 (tức ngày 29 Tết), giữa xe mô tô chở 3 người đâm vào xe ô tô chở khách đi ngược chiều, làm chết 3 người trên mô tô; tại Tây Ninh xảy ra ngày 28-1 (tức mùng 4 Tết), giữa 2 xe mô tô chạy ngược chiều nhau, làm chết cả 3 người.

Phân tích tai nạn giao thông cho thấy, các vụ TNGT do lái xe vi phạm nồng độ cồn 4 vụ (2%); vi phạm phần đường 18,4%; vi phạm tốc độ 6,8%; còn lại đang điều tra chưa rõ nguyên nhân.

Trong tổng số TNGT, tai nạn trên quốc lộ chiếm 50,7% trong tổng số vụ; tỉnh lộ chiếm 18,8%, huyện lộ chiếm 10,2%; các tuyến khác chiếm 20,3%.

Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, về kết quả xử lý vi phạm nồng độ cồn, lực lượng chức năng đã kiểm tra  35.822 trường hợp, đã phát hiện xử lý 3.194 trường hợp (chiếm 8,9%). 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Sự kiện & Bình luận

Lắng nghe và xem xét thấu đáo

Theo chủ trương của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, từ nay đến hết quý 1-2025 sẽ sắp xếp để dưới phường, xã chỉ còn một cấp là khu phố, ấp thay vì mô hình 2 cấp như hiện nay (được thực hiện từ 1985).