50 tàu và hàng ngàn người bị mắc kẹt vì băng trên biển Baltic

(SGGPO).- Cơ quan hàng hải Thụy Điển cho biết, khoảng 50 tàu và 6 chiếc phà lớn chở hàng ngàn khách đang bị mắc kẹt ở vùng biển Baltic do băng trôi, trong đó nhiều chiếc không thể dịch chuyển được.

Một tàu chờ hàng đang bị mắc kẹt giữa biển băng
ở khu vực biển Baltic

Một vài tàu lớn trong đó ít nhất có một phà lớn đang chở hơn 1.000 khách đã đụng vào nhau khi bị trôi dạt giữa các khối băng khổng lồ đang di chuyển. Tuy nhiên, hãng phà Viking Line khẳng định không có sự nguy hiểm nào đối với hành khách.

Johny Lindvall, người của cơ quan hàng hải Thụy Điển cho biết, hai chiếc phà trong đó có phà chở khách Isabella chở 1.322 khách cùng thủy thủ đoàn đã thoát khỏi khu vực băng trôi, còn 4 chiếc khác, gồm phà Amorella chở 1.313 người vẫn bị mắc kẹt.

Vào khoảng 23 giờ ngày 4-3 (theo giờ GMT), đài phát thanh Thụy Điển cho biết, thêm một con tàu lớn thứ 3 và một tàu chở hàng đã thoát khỏi khu vực biển băng.

Các tàu trên đã bị mắc kẹt giữa biển băng khi đang ở vùng biển giữa Thụy Điển và Phần Lan, khu vực bên ngoài quần đảo Stockholm, nơi có băng trôi, rất khó để lái tàu.

Th.Uyên theo AFP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Theo báo cáo vừa công bố của Liên minh châu Âu (EU), các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Âu đang thay đổi hình thức kinh doanh nhằm thích nghi với thực tế mới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc các nước phải áp đặt những hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.