° Báo Sài Gòn Giải Phóng đoạt 1 giải A, 1 giải B

54 tác phẩm báo chí đoạt giải Búa liềm vàng 2017

Tối 3-2, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức lễ công bố và trao giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng mang tên Búa liềm vàng lần thứ 2 - năm 2017.

 

Đồng chí Trần Quốc Vượng và đồng chí Võ Văn Thưởng trao giải A cho các tác giả đoạt giải
Đồng chí Trần Quốc Vượng và đồng chí Võ Văn Thưởng trao giải A cho các tác giả đoạt giải
Đến dự có các đồng chí: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước Trần Đại Quang; nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; Thành viên Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng; Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính; Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, cùng nhiều lãnh đạo, đại diện các cơ quan Đảng, Chính phủ, MTTQ.

Báo cáo tổng kết giải thưởng, đồng chí Phạm Minh Chính, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Trưởng ban chỉ đạo giải thưởng Búa liềm vàng, cho biết giải thưởng năm nay đã nhận được 2.000 tác phẩm dự thi, tăng 70% so với mùa giải đầu tiên. Đặc biệt, giải Búa liềm vàng năm nay có sự tham gia sôi nổi và thực chất của nhiều cấp ủy và các cơ quan báo chí cả nước, tạo ra mặt bằng mới về tuyên truyền trong công tác xây dựng Đảng. Bên cạnh đó, đề tài, đối tượng tham gia của giải thưởng năm nay cũng đã được mở rộng, chất lượng được nâng lên, có chiều sâu trong nội dung, cổ vũ và tôn vinh nhiều điển hình tiên tiến, có tác dụng lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực, phản ánh những cách làm hay, sáng tạo, gợi mở những mô hình mới. Trong đó, nhiều tác phẩm đã thể hiện sự sáng tạo, công phu trong tìm tòi và cách thể hiện tác phẩm, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong xã hội, mang đến quy mô, tầm vóc mới cho cuộc thi. Từ 89 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo, Hội đồng chung khảo giải Búa liềm vàng 2017 đã chọn ra 54 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải gồm: 6 giải A, 8 giải B, 15 giải C, 25 giải khuyến khích và 15 giải tập thể. Trong đó, Báo Sài Gòn Giải Phóng giành 1 giải A cho loạt bài “Thí điểm nhất thể hóa và việc đổi mới hệ thống chính trị” của nhóm tác giả Trần Lưu, Quốc Khánh và 1 giải B cho loạt bài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Những việc làm thiết thực” của tác giả Hoài Nam. 

Phát biểu tại lễ trao giải, Thành viên Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng đã đánh giá cao thành công của giải Búa liềm vàng lần thứ 2, biểu dương những tác giả đoạt giải đã có những tác phẩm chất lượng tốt, góp phần cho độc giả hiểu đúng về Đảng, về công tác chỉnh đốn Đảng, củng cố niềm tin của người dân với Đảng, cho người đứng đầu thấy được tầm quan trọng của công tác chỉnh đốn Đảng và rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác. Năm 2018, để tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng và chỉnh đốn Đảng với tinh thần tích cực hơn, hiệu quả hơn, cần có sự tham gia của cả hệ thống chính trị, trong đó có báo chí. Trong đó, mỗi cơ quan, mỗi nhà báo cần hiểu đúng về chủ trương của Đảng, chủ động bám sát thực tế, phản ánh kịp thời kết quả công tác chỉnh đốn Đảng ở các địa phương, đơn vị. Mỗi tác phẩm phải thể hiện tầm trí tuệ, đạo đức, thái độ khách quan của người làm báo trước các vấn đề đặt ra. Đồng chí Phạm Minh Chính cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp cần tạo điều kiện cho người làm báo trong việc tuyên truyền và mong muốn các cơ quan báo chí, người dân tham gia mạnh mẽ hơn nữa vào công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Nhân dịp này, ban tổ chức đã phát động giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ 3 - năm 2018. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bà Nguyễn Phương Nga trả lời phỏng vấn. Ảnh: HOÀNG MẠNH

Kỷ niệm 50 năm ký Hiệp định Paris - Bài 3: Hiệp định Paris 1973 là mốc son chói lọi của ngoại giao Việt Nam

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27-1-1973 – 27-1-2023), nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo SGGP về ý nghĩa lịch sử cũng như bài học kinh nghiệm quý báu đối với ngoại giao Việt Nam qua thắng lợi trong đàm phán để đi đến ký kết hiệp định này.

Việt Nam và Thế giới

Đại sứ quán Việt Nam cùng bà con kiều bào gói bánh chưng đón Tết

Tết xa quê đầu tiên ở Brazil

Chuẩn bị đón Tết mọi người sống trong nước hay ở nước ngoài đều hướng về gia đình, về cội nguồn, háo hức chờ phút giây gặp mặt. Đối với những cán bộ và nhân viên ngoại giao Việt Nam thường đi công tác 1 nhiệm kỳ 3 năm tại các cơ quan đại diện, dù rất nhớ nhà, rất mong được gặp mặt người thân, nhưng họ phải đón Tết ở xứ người vì công việc và vì đường sá xa xôi.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.