56 chuyến xe chở công nhân về quê đón tết

(SGGP).- Ngày 2-2, tại Khu công nghệ cao TPHCM, 23 chuyến xe nghĩa tình đã lăn bánh đưa 947 công nhân đang làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX-KCN) có quê từ Phú Yên đến Hà Nội về quê đón tết cùng gia đình.

Đến tiễn công nhân về quê có đồng chí Lê Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ), KCX-KCN TP.

Đồng chí Lê Văn Khoa đã ân cần thăm hỏi, chúc tết đến công nhân lao động và thông qua công nhân gửi lời chúc mừng năm mới đến gia đình tại quê nhà. Đồng chí nêu rõ, lãnh đạo TP luôn dành sự quan tâm, hỗ trợ, chăm lo cho công nhân. Đồng chí cũng nhắn gửi công nhân về quê vui xuân cùng gia đình lành mạnh và sau tết trở lại TP làm việc để tiếp tục có những đóng góp cho TPHCM ngày thêm giàu đẹp.

Công nhân La Thị Hương (quê Thanh Hóa) xúc động khi nhận được sự chăm lo của các cấp công đoàn và TP. Chuyến xe nghĩa tình sẽ đưa chị về thăm con gái hơn 5 tuổi mà đã 2 năm qua mẹ con chưa một lần gặp mặt.

Trong dịp tết năm nay, mỗi công nhân về thăm nhà thông qua chương trình “Tấm vé nghĩa tình” do LĐLĐ TP tổ chức còn được nhận phần quà trị giá 160.000 đồng. Toàn bộ chi phí của chương trình do công đoàn vận động các doanh nghiệp và công đoàn các KCX-KCN TP tài trợ.

LĐLĐ TPHCM cũng đã đến chúc tết, trao quà tết cho 30 con công nhân thuộc Công ty TNHH Keo Hwa Vina (100% vốn Hàn Quốc, chuyên may mặc xuất khẩu, đóng trên địa bàn huyện Hóc Môn). Tháng 9-2015, công ty không có khả năng chi trả lương, chủ cũng bỏ trốn nên đến nay công ty vẫn chưa thanh toán xong lương cho công nhân. Lãnh đạo LĐLĐ TP đã trao phần quà là 500.000 đồng tiền mặt cho mỗi con công nhân. Chi phí này do Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam tài trợ. Ngoài ra, mỗi con công nhân còn được nhận một phần quà do LĐLĐ huyện Hóc Môn gửi tặng trị giá 500.000 đồng. Cùng ngày, LĐLĐ TP cũng đã trao 10 suất quà “Tết sum vầy” cho con công nhân Công ty Đại Quang Maika (thuộc công đoàn ngành dệt may). Mỗi cháu được lãnh đạo LĐLĐ TP trao phần quà 500.000 đồng cùng quà do công đoàn ngành dệt may gửi tặng. 

Cùng ngày, tại KCX Linh Trung 1, TPHCM, chương trình “Vui 333, vui tết quê nhà” cũng đã tiễn 1.452 công nhân trên 33 chuyến xe về đón tết cùng gia đình (là những công nhân đang làm việc tại các KCX-KCN trên địa bàn TP; đảng viên là công nhân; đoàn viên ưu tú, có hoàn cảnh khó khăn có quê từ Phú Yên đến Thanh Hóa).

 Công nhân đi trên các chuyến xe ngoài việc được miễn giá vé còn được ăn uống miễn phí và nhận một phần quà. Toàn bộ chi phí chương trình do Tổng công ty cổ phần Bia rượu nước giải khát Sài Gòn tài trợ. Trong dịp Tết Bính Thân, chương trình sẽ đưa tổng cộng 2.900 công nhân quê 10 tỉnh miền Trung về quê đoàn tụ cùng gia đình.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: