56 chuyến xe chở công nhân về quê đón tết

(SGGP).- Ngày 2-2, tại Khu công nghệ cao TPHCM, 23 chuyến xe nghĩa tình đã lăn bánh đưa 947 công nhân đang làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX-KCN) có quê từ Phú Yên đến Hà Nội về quê đón tết cùng gia đình.

Đến tiễn công nhân về quê có đồng chí Lê Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ), KCX-KCN TP.

Đồng chí Lê Văn Khoa đã ân cần thăm hỏi, chúc tết đến công nhân lao động và thông qua công nhân gửi lời chúc mừng năm mới đến gia đình tại quê nhà. Đồng chí nêu rõ, lãnh đạo TP luôn dành sự quan tâm, hỗ trợ, chăm lo cho công nhân. Đồng chí cũng nhắn gửi công nhân về quê vui xuân cùng gia đình lành mạnh và sau tết trở lại TP làm việc để tiếp tục có những đóng góp cho TPHCM ngày thêm giàu đẹp.

Công nhân La Thị Hương (quê Thanh Hóa) xúc động khi nhận được sự chăm lo của các cấp công đoàn và TP. Chuyến xe nghĩa tình sẽ đưa chị về thăm con gái hơn 5 tuổi mà đã 2 năm qua mẹ con chưa một lần gặp mặt.

Trong dịp tết năm nay, mỗi công nhân về thăm nhà thông qua chương trình “Tấm vé nghĩa tình” do LĐLĐ TP tổ chức còn được nhận phần quà trị giá 160.000 đồng. Toàn bộ chi phí của chương trình do công đoàn vận động các doanh nghiệp và công đoàn các KCX-KCN TP tài trợ.

LĐLĐ TPHCM cũng đã đến chúc tết, trao quà tết cho 30 con công nhân thuộc Công ty TNHH Keo Hwa Vina (100% vốn Hàn Quốc, chuyên may mặc xuất khẩu, đóng trên địa bàn huyện Hóc Môn). Tháng 9-2015, công ty không có khả năng chi trả lương, chủ cũng bỏ trốn nên đến nay công ty vẫn chưa thanh toán xong lương cho công nhân. Lãnh đạo LĐLĐ TP đã trao phần quà là 500.000 đồng tiền mặt cho mỗi con công nhân. Chi phí này do Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam tài trợ. Ngoài ra, mỗi con công nhân còn được nhận một phần quà do LĐLĐ huyện Hóc Môn gửi tặng trị giá 500.000 đồng. Cùng ngày, LĐLĐ TP cũng đã trao 10 suất quà “Tết sum vầy” cho con công nhân Công ty Đại Quang Maika (thuộc công đoàn ngành dệt may). Mỗi cháu được lãnh đạo LĐLĐ TP trao phần quà 500.000 đồng cùng quà do công đoàn ngành dệt may gửi tặng. 

Cùng ngày, tại KCX Linh Trung 1, TPHCM, chương trình “Vui 333, vui tết quê nhà” cũng đã tiễn 1.452 công nhân trên 33 chuyến xe về đón tết cùng gia đình (là những công nhân đang làm việc tại các KCX-KCN trên địa bàn TP; đảng viên là công nhân; đoàn viên ưu tú, có hoàn cảnh khó khăn có quê từ Phú Yên đến Thanh Hóa).

 Công nhân đi trên các chuyến xe ngoài việc được miễn giá vé còn được ăn uống miễn phí và nhận một phần quà. Toàn bộ chi phí chương trình do Tổng công ty cổ phần Bia rượu nước giải khát Sài Gòn tài trợ. Trong dịp Tết Bính Thân, chương trình sẽ đưa tổng cộng 2.900 công nhân quê 10 tỉnh miền Trung về quê đoàn tụ cùng gia đình.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đừng trở thành “gà”

- Hàng loạt cảnh báo từ người am hiểu lẫn cơ quan chức năng gần đây hướng về cộng đồng tham gia đầu tư tiền mã hóa. Lý do căn bản là pháp luật xứ mình chưa có quy định về loại hình này, nên người tham gia bị thiệt hại sẽ không được bảo vệ. Bên cạnh đó, rất nhiều sàn giao dịch được mở ra chỉ với mục đích lừa đảo.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: