Thi công Nhà máy lọc dầu Dung Quất

63 công nhân nghi nhiễm phóng xạ

Ngày 9-4, Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) – nhà thầu phụ chính (trong số các nhà thầu phụ) thi công dự án Nhà máy lọc dầu Dung Quất (Quảng Ngãi) đã chuyển gấp 63 công nhân của các công ty thành viên lên Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt để kiểm tra sức khỏe và tiến hành các bước xét nghiệm cần thiết vì bị nghi ngờ nhiễm phóng xạ trong lúc làm việc.

Trước đó, vào chiều ngày 8-4, cán bộ an toàn lao động của nhà thầu Technip đã dùng thiết bị của chính Công ty EMETC (đơn vị sử dụng nguồn phóng xạ để kiểm tra các mối hàn của bồn chứa) để đo độ nhiễm từ tại khu vực bồn TK 13A sau hàng rào ngăn cách thì phát hiện vượt quá mức cho phép khá cao. Số công nhân nói trên đang làm việc gần đó đã phát hiện và dùng điện thoại di động chụp được độ nhiễm từ của máy đo lúc này là 47,80mSv, trong khi đó mức cho phép nhỏ hơn hoặc bằng 7,5mSv, khiến họ vô cùng hoảng loạn.

H. Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn