63 “ông đồ” cho chữ tại hội chữ ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám

SGGP
Hội chữ Xuân Mậu Tuất 2018 có chủ đề “Hiền tài” diễn ra tại Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám, được chia thành 6 khu vực riêng, từ ngày 9 đến 25-2 (tức 24 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến mùng 10 tháng Giêng năm Mậu Tuất). 
Khu vực triển lãm thư pháp được trưng bày ngoài trời tại Hồ Văn với 35 bức thư pháp chữ Hán - Nôm và chữ Quốc ngữ, truyền tải nội dung “Tôn sư trọng đạo”. Ngoài ra còn có nhiều hoạt động biểu diễn âm nhạc truyền thống như hát quan họ, ca trù, hát xẩm, hát xoan, bài chòi, chèo, chầu văn…
Về hoạt động cho chữ và xin chữ, một nét đẹp văn hóa truyền thống, ban tổ chức cho biết sẽ có 63 “ông đồ” tham gia. Bên cạnh hoạt động viết chữ, cho chữ, tại đây cũng sẽ tái hiện quang cảnh trường thi gồm nhà thập đạo, chòi canh, lều chõng; khu vực làng nghề truyền thống; tổ chức các trò chơi dân gian và giới thiệu ẩm thực dân gian truyền thống… 
Để phục vụ nhu cầu du xuân xin chữ của người dân, riêng đêm 30 Tết, Hội chữ xuân sẽ hoạt động đến 2 giờ sáng ngày mùng 1 Tết. Trong các ngày từ mùng 1 đến mùng 3 Tết, hội chữ sẽ hoạt động từ 8 giờ đến 22 giờ.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Sôi động phim rạp tháng 12

Cuộc đua của các bộ phim ra mắt trong tháng 12 khiến nhiều người làm nghề liên tưởng đến những ngày sôi động nhất của điện ảnh Việt hồi đầu năm 2019. Đây là những tác phẩm được mong chờ trước khi năm 2019 khép lại. 

Âm nhạc

Sân khấu

Nhạc kịch hài mùa Noel "Tuyết Sài Gòn"

Nhạc kịch hài Tuyết Sài Gòn (tác giả và đạo diễn: Nguyễn Khắc Duy) công diễn lần đầu tiên vào cuối năm 2014 đã thu hút sự quan tâm và yêu thích của đông đảo khán giả trẻ. Vở nhạc kịch hài này vừa được tái dựng trên sân khấu kịch Thế Giới Trẻ, quận 1, TPHCM. 

Sách và cuộc sống

Nhiều hội sách cũ được tổ chức, giá rẻ như cho

Song song với việc xuất bản những đầu sách mới, dịp cuối năm, nhiều đơn vị xuất bản trong nước đồng loạt tổ chức các hội sách cũ, đưa ra mức giá chiết khấu hấp dẫn. Đây cũng được xem là cơ hội mua sách với giá rẻ dành cho độc giả.

Sáng tác

Hàng xóm láng giềng

Đã nhiều năm trôi qua, tôi vẫn nhớ đến hàng rào cây cúc tần thời thơ ấu của mình. Ngày đó đất đai còn chưa bị chia năm, xẻ bảy để bán như bây giờ nên vườn nhà ai cũng rộng rãi và nhiều cây cối. Không có bất cứ bờ tường rào nào được xây lên. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Hà Hùng Dũng: Vẽ như mình hít thở mỗi ngày

Nhắc đến họa sĩ Hà Hùng Dũng, người xem đặc biệt ấn tượng về đề tài phụ nữ và trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số các tỉnh miền núi phía Bắc trong tranh của anh. Mỗi bức tranh là một gam màu riêng biệt, khó có thể nhầm lẫn.