63 “ông đồ” cho chữ tại hội chữ ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám

SGGP
Hội chữ Xuân Mậu Tuất 2018 có chủ đề “Hiền tài” diễn ra tại Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám, được chia thành 6 khu vực riêng, từ ngày 9 đến 25-2 (tức 24 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến mùng 10 tháng Giêng năm Mậu Tuất). 
Khu vực triển lãm thư pháp được trưng bày ngoài trời tại Hồ Văn với 35 bức thư pháp chữ Hán - Nôm và chữ Quốc ngữ, truyền tải nội dung “Tôn sư trọng đạo”. Ngoài ra còn có nhiều hoạt động biểu diễn âm nhạc truyền thống như hát quan họ, ca trù, hát xẩm, hát xoan, bài chòi, chèo, chầu văn…
Về hoạt động cho chữ và xin chữ, một nét đẹp văn hóa truyền thống, ban tổ chức cho biết sẽ có 63 “ông đồ” tham gia. Bên cạnh hoạt động viết chữ, cho chữ, tại đây cũng sẽ tái hiện quang cảnh trường thi gồm nhà thập đạo, chòi canh, lều chõng; khu vực làng nghề truyền thống; tổ chức các trò chơi dân gian và giới thiệu ẩm thực dân gian truyền thống… 
Để phục vụ nhu cầu du xuân xin chữ của người dân, riêng đêm 30 Tết, Hội chữ xuân sẽ hoạt động đến 2 giờ sáng ngày mùng 1 Tết. Trong các ngày từ mùng 1 đến mùng 3 Tết, hội chữ sẽ hoạt động từ 8 giờ đến 22 giờ.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

100 nghệ nhân quan họ gửi lời giã bạn trong lễ bế mạc SEA Games 31

100 nghệ nhân quan họ gửi lời giã bạn trong lễ bế mạc SEA Games 31

Trong Lễ bế mạc SEA Games 31 diễn ra vào tối 23-5, 100 nghệ nhân quan họ Bắc Ninh sẽ gửi lời giã bạn tới bạn bè quốc tế với Mời trầu, Giã bạn, Người ơi người ở đừng về... Những hình ảnh trong buổi tổng duyệt lễ bế mạc hé lộ về một chương trình vừa trang trọng vừa ấm áp .

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Thị trường điện ảnh Việt đã xuất hiện những bộ phim được đầu tư kinh phí sản xuất lên đến 50-60 tỷ đồng. Con số này chắc chắn sẽ không dừng lại.

Âm nhạc

Sân khấu

Hát bội - Khát khao một sàn diễn

Hàng năm, Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM có lịch diễn dày đặc, nhất là vào mùa hát chầu lễ Kỳ Yên, trong tháng 2, tháng 3 âm lịch và đợt hai vào tháng 10, tháng 11 âm lịch. Các nghệ sĩ cũng được ca diễn trong các suất hát theo kế hoạch của Sở VH-TT TPHCM và trong một số chương trình phục vụ dịp lễ tết. Nhưng bao nhiêu đó thực sự chưa đủ… 

Sách và cuộc sống

Văn học tuổi 20 lần 7: Tiếp tục không tìm ra giải Nhất

Giống như lần 6, một lần nữa, Văn học tuổi 20 tiếp tục không tìm ra giải Nhất. Hai tác giả Yang Phan và Duy Ân đồng giải Nhì. Lễ tổng kết và trao giải Văn học tuổi 20 lần 7 vừa được diễn ra ngày 24-5 tại hội trường NXB Trẻ.

Sáng tác

Thương về đóa sen xứ Nghệ

Mỗi tháng năm về, tôi vẫn thường có cảm giác nhớ thật nhớ những đầm sen xứ Nghệ. Dầu rằng xứ Nghệ chẳng phải là vùng đất sen được nhắc nhiều đến, dù rằng những con đường ở thành phố nơi tôi ở mùa này vẫn đầy những xe đạp chở hoa sen và ra khỏi ngoại thành vẫn gặp những hồ sen bát ngát…

Mỹ thuật

Phòng trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số kiểu mới

Trung tâm Trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số tại London (Anh) vừa nâng cấp phiên bản mới cho show Van Gogh Alive, mang đến trải nghiệm mới lạ cho người xem về cuộc đời và những tác phẩm của Van Gogh.