64 đội tình nguyện phản ứng nhanh điều tiết giao thông

(SGGP).- Chiều 1-3, Thành đoàn TNCS TPHCM đã ra quân các đội tình nguyện phản ứng nhanh đảm bảo an toàn giao thông năm 2017.

Hơn 400 đoàn viên, thanh niên của 24 quận, huyện tham gia 64 đội tình nguyện. Các đội sẽ trực tiếp đến hỗ trợ, điều phối, duy trì trật tự giao thông tại 37 giao lộ có lượng xe lưu thông cao, các điểm ùn tắc giao thông và 27 cổng trường học trên địa bàn TPHCM.

Đại diện Thành đoàn TPHCM trao dụng cụ điều phối giao thông cho các đội

Sau lễ ra quân, các đội đã có mặt tại nhiều giao lộ, trường học để điều tiết giao thông. Theo đó, tại mỗi điểm ùn tắc giao thông và cổng trường, các đội sẽ ra quân điều phối giao thông mỗi ngày 2 buổi và duy trì từ nay đến hết năm 2017. Trước khi ra quân, các thành viên đội phản ứng nhanh đã được tham gia lớp tập huấn kỹ năng điều phối giao thông khi gặp ùn tắc, được trang bị đầy đủ trang phục và dụng cụ hỗ trợ cần thiết.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Giao thông - Đô thị

Bộ GTVT đề nghị bỏ điều kiện tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi xe khách

Ngày 27-9, Bộ GTVT cho biết, kế hoạch hoạt động vận tải cho cả 5 lĩnh vực đường bộ, đường sắt, hàng không, đường thủy và hàng hải đã hoàn tất và đang gửi lấy ý kiến các bộ ngành, địa phương. Theo đó, trong giai đoạn sắp tới, các quy định về hoạt động vận tải sẽ có nhiều điểm mới, thông thoáng và dễ thực hiện hơn.  

Quy hoạch

Tin buồn