7 nữ sinh chết do cháy ký túc xá trường nội trú ở thủ đô Kenya

SGGPO
7 nữ sinh chết và 10 người nhập viện sau khi một đám cháy chưa rõ nguyên nhân nhận chìm ký túc xá một trường nội trú ở thủ đô Nairobi.

Các cha mẹ chờ tin con sau vụ cháy ký túc xá Trường Nữ sinh Moi ở Nairobi, Kenya, ngày 2-9-2017. Ảnh: REUTERS

Các cha mẹ chờ tin con sau vụ cháy ký túc xá Trường Nữ sinh Moi ở Nairobi, Kenya, ngày 2-9-2017. Ảnh: REUTERS

Bộ trưởng Giáo dục Kenya Fred Matiangi nói với báo giới khi đến hiện trường: "Đám cháy đã bùng phát tại một ký túc xá của trường lúc 2 giờ sáng 2-9. Trường Nữ sinh Moi có gần 1.200 học sinh là một trong những trường hàng đầu và là một ngôi trường mà chúng tôi rất tự hào".
Chính phủ đã ra lệnh đóng cửa Trường Nữ sinh Moi trong 2 tuần khi cuộc điều tra diễn ra, Bộ trưởng Matiangi cho biết.
Nữ sinh 16 tuổi Daniella Maina nói với Reuters: "Chúng tôi đang ngủ khi một bạn đánh thức báo rằng ký túc xá đang cháy. Chúng tôi đã giúp cứu một số giáo viên".
Năm 2001, vụ cháy ký túc xá tại trường trung học Kyanguli ở ngoại ô Nairobi làm 58 học sinh chết. Năm 2012, một trường học ở Homa Bay, Tây Kenya, bị cháy làm 8 học sinh chết.


BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.