7 nữ sinh chết do cháy ký túc xá trường nội trú ở thủ đô Kenya

SGGPO
7 nữ sinh chết và 10 người nhập viện sau khi một đám cháy chưa rõ nguyên nhân nhận chìm ký túc xá một trường nội trú ở thủ đô Nairobi.

Các cha mẹ chờ tin con sau vụ cháy ký túc xá Trường Nữ sinh Moi ở Nairobi, Kenya, ngày 2-9-2017. Ảnh: REUTERS

Các cha mẹ chờ tin con sau vụ cháy ký túc xá Trường Nữ sinh Moi ở Nairobi, Kenya, ngày 2-9-2017. Ảnh: REUTERS

Bộ trưởng Giáo dục Kenya Fred Matiangi nói với báo giới khi đến hiện trường: "Đám cháy đã bùng phát tại một ký túc xá của trường lúc 2 giờ sáng 2-9. Trường Nữ sinh Moi có gần 1.200 học sinh là một trong những trường hàng đầu và là một ngôi trường mà chúng tôi rất tự hào".
Chính phủ đã ra lệnh đóng cửa Trường Nữ sinh Moi trong 2 tuần khi cuộc điều tra diễn ra, Bộ trưởng Matiangi cho biết.
Nữ sinh 16 tuổi Daniella Maina nói với Reuters: "Chúng tôi đang ngủ khi một bạn đánh thức báo rằng ký túc xá đang cháy. Chúng tôi đã giúp cứu một số giáo viên".
Năm 2001, vụ cháy ký túc xá tại trường trung học Kyanguli ở ngoại ô Nairobi làm 58 học sinh chết. Năm 2012, một trường học ở Homa Bay, Tây Kenya, bị cháy làm 8 học sinh chết.


BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Ấn Độ siết chặt lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần

Kể từ 1-7, lệnh cấm hoàn toàn việc sử dụng nhựa dùng một lần sẽ có hiệu lực và chính phủ Ấn Độ sẽ lập các trạm kiểm soát tại tất cả các bang và vùng lãnh thổ để ngăn chặn kịp thời các vụ vận chuyển sản phẩm nhựa dùng một lần trong danh mục cấm. 
" />