70.000 thanh niên, sinh viên tình nguyện tham gia tiếp sức mùa thi năm 2010

(SGGPO). – Sáng nay, 17-5, tại Hà Nội, TƯ Hội Sinh viên Việt Nam,  Bộ GD-ĐT, Báo Thanh niên và Tập đoàn Thiên Long đã tốt chức công bố chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2010. Theo đó, năm nay chương trình sẽ được tổ chức tại 10 tỉnh thành (Thái Nguyên, Hà Nội, TPHCM, Hải Dương, Nghệ An, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Đắk Lắk, Cần Thơ), với kinh phí gần 3 tỷ đồng. Dự kiến  sẽ huy động 70.000 thanh niên, sinh viên tình nguyện tham gia.

Các thanh niên, sinh viên tình nguyện sẽ luôn có mặt ở các nhà ga, bến xe, trạm xe buýt và các điểm nút giao thông, cổng trường để tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp thắc mắc cho thí sinh và người thân thí sinh trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi ĐH-CĐ.

Năm nay, với thông điệp “hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn”, chương trình xác định mục tiêu quan trọng nhất là hướng dẫn giúp đỡ một cách có hiệu quả nhất các thí sinh và người thân thí sinh bớt được những nỗi lo về phương tiện, cách thức đi lại, chỗ ăn, nghỉ. 

Đây là năm thứ 9 chương trình được tổ chức. Năm ngoái, chương trình  đã tập hợp gần 700 đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi với sự tham gia của hơn 650.000 thanh niên, sinh viên tình nguyện. Kết quả, đã tham gia tư vấn, hỗ trợ thông tin cho 800.000 lượt thí sinh và người thân tham dự kỳ thi; giới thiệu được 222.000 chỗ ở giá rẻ; trên 35.000 chỗ ở miễn phí..

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

Ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại sân bay Phú Quốc

Từ ngày 20-1, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã triển khai các phương án hỗ trợ hành khách để tránh lỡ chuyến.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn