9 tháng đầu năm, Thanh tra Chính phủ: Kiến nghị thu hồi hơn 11.000 tỷ đồng

SGGP
Thanh tra Chính phủ vừa thông tin về kết quả công tác thanh tra 9 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021.

Trong 9 tháng qua, toàn ngành thanh tra đã triển khai hơn 5.000 cuộc thanh tra hành chính và hơn 130.000 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành. Qua đó, phát hiện hơn 45.000 tỷ đồng vi phạm, kiến nghị thu hồi hơn 11.000 tỷ đồng; đồng thời kiến nghị, xem xét xử lý hành chính hơn 2.200 tập thể và hơn 4.000 cá nhân liên quan; chuyển cơ quan điều tra xem xét, xử lý 152 người vi phạm.

Trong 9 tháng, các cấp, các ngành đã chuyển đổi vị trí công tác đối với hơn 15.000 cán bộ, công chức, viên chức nhằm phòng ngừa tham nhũng. Đáng chú ý, trong số hơn 13.000 người nằm trong diện xác minh, kê biên tài sản, thu nhập thì chỉ có 1 trường hợp kê khai không trung thực. Thời gian tới, Thanh tra Chính phủ xác định tăng cường phối hợp để hạn chế và xử lý kịp thời chồng chéo trong hoạt động thanh tra, kiểm tra, kiểm toán, giám sát; xử lý nghiêm và ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp.

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Bắt đối tượng vận chuyển 19.000 viên ma túy

Ngày 24-5, Thượng tá Nguyễn Thanh Bình, Phó Đoàn trưởng Đoàn Đặc nhiệm phòng, chống ma túy và tội phạm miền Trung (Đoàn 2) cho biết, đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với lực lượng chức năng đấu tranh thành công chuyên án A2-322, bắt giữ 1 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép ma túy.

Vụ án

Cựu Chủ tịch HĐTV VEAM Trần Ngọc Hà lĩnh 11 năm tù, buộc bồi thường 52 tỷ đồng

Sau 7 ngày xét xử và nghị án, chiều 24-5, Tòa án nhân dân TP Hà Nội tuyên án đối với 17 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM).