Afghanistan: Tuyết chôn vùi 3 ngôi làng, hơn 47 người chết

Hãng AP đưa tin ngày 7-3, 3 ngôi làng ở vùng sâu thuộc tỉnh Badakhshan, Đông Bắc Afghanistan đã bị tuyết lở chôn vùi, khiến ít nhất 47 người thiệt mạng.

Ảnh hưởng nặng nhất là làng Shirin Nazem, nơi có khoảng 200 dân. Vì những trận tuyết lở xảy ra trong đêm 4-3, nên các nhà chức trách lo ngại có thể dân làng này không còn ai sống sót. Hiện công tác cứu hộ rất khó khăn do khu vực bị nạn nằm ở vùng xa, chỉ có người dân địa phương dùng xẻng xúc tuyết tìm kiếm người còn sống. Bộ Quốc phòng Afghanistan đã phái nhiều trực thăng đến giúp đỡ.

Mùa đông khắc nghiệt nhất trong 15 năm qua đã cướp nhiều sinh mạng ở Afghanistan, chỉ riêng ở tỉnh Badakhshan đã có hơn 200 người chết. Còn ở thủ đô Kabul, số nạn nhân mới nhất là 24 trẻ em đang tị nạn trong các lều tạm ở vùng ngoại ô.

H.Đỗ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.