Ai Cập bác đề xuất lập nhà nước Palestine ở Sinai

Trên kênh truyền hình tư nhân DMC, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ai Cập Ahmed Abu Zeid bác bỏ những thông tin liên quan tới đề xuất thành lập một nhà nước Palestine tại Sinai, nói rằng ý tưởng này chưa bao giờ được thảo luận giữa các quan chức và người dân Ai Cập.

Ông Ahmed Abu Zeid khẳng định lập trường của Ai Cập đối với giải pháp hai nhà nước là rõ ràng và được tất cả các bên hiểu rõ. Nguyện vọng của người dân Palestine thành lập một nhà nước độc lập trên đất của mình với thủ đô là Đông Jerusalem là hoàn toàn chính đáng và các cuộc đàm phán giữa Palestine và Israel sẽ có tiếng nói quyết định tới thỏa thuận.

Trong một động thái liên quan, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cũng đã bác bỏ tuyên bố của một bộ trưởng trong nội các Israel rằng ông có kế hoạch thảo luận về đề xuất của phía Ai Cập thành lập nhà nước Palestine tại Sinai.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.